Tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM) tổ chức khám, chữa bệnh cho các thành viên Phụ nữ

 Chào mừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tổ chức tài chính vi mô tình thương (TYM) thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chi nhánh Đô Lương tổ chức đợt khám sức khỏe miễn phí cho các thành viên.

Đợt khám lần này, tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM đã phối hợp với các y, bác sỹ khám miễn phí cho 174 thành viên. Trong đó Đô Lương có 124 thành viên, Anh Sơn 52 thành viên bao gồm: Siêu âm tổng quát, nội soi tử cung, xét nghiệm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

%image_alt%

Hiện nay TYM Đô Lương có 2100 thành viên với 290 tổ, 89 cụm ở 11 xã, thị trấn. Trong những năm qua qũy TYM chi nhánh Đô Lương đã làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ vốn cho phụ nữ phát triển kinh tế, đối với hộ nghèo được vay vốn 0.5%; Nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến thức vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; Tổ chức khám sức khỏe, đào tạo kiến thức xã hội cho hội viên bằng nhiều hính thức như: tư vấn trực tiếp, tổ chức các hội thi và bốc thăm trả lời câu hỏi. Nhờ làm tốt công tác chăm lo quyền lợi chính đáng cho hội viên nên thu hút ngày càng đông thành viên tham gia. Bên cạnh những nhiệm vụ nâng cao năng lực cho chị em phụ nữ, tổ chức tài chính vi mô tình thương còn tham gia tích cực nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ cho hội viên nghèo đồng thời tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

%image_alt%

Cũng nhân dịp này, quỹ tình thương chi nhánh Đô Lương đã tổ chức trao 2 suất học bổng 6 triệu đồng cho 2 em học sinh con thành viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hữu Hoàn