Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào

Sáng ngày 16/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.


%image_alt%
Toàn cảnh buổi lễ
%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Lao động – Thương binh & xã hội, Bộ Quốc phòng, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, Chỉ huy Bộ tư lệnh Quân khu 4, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Xây Xỏm Bun thuộc Ban công tác đặc biệt của nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan trường học, lực lượng vũ trang, các em học sinh và nhân dân.

%image_alt%
66 hài cốt các anh hùng liệt sỹ
%image_alt%
Đại diện Bộ Lao động – Thương binh & xã hội, Bộ Quốc phòng dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ
%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Xây Xỏm Bun thuộc Ban công tác đặc biệt của nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ
%image_alt%
Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ
%image_alt%
Các tầng lớp nhân dân dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp Quốc tế tại nước bạn Lào.

%image_alt%
Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đọc diễn văn tại buổi lễ

Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã đọc diễn văn buổi lễ. Đợt 1 mùa khô năm 2015- 2016, Ban công tác đặc biệt của Tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban công tác đặc biệt của nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào, các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xỏm Bun và nhân dân các bộ tộc Lào đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để tìm kiếm, cất bốc và di dời 65 hài cốt Liệt sỹ, chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào và 1 hài cốt liệt sỹ tại huyện Kỳ Sơn. Đây là những người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Ban công tác đặc biệt của Chính phủ, BCH Quân sự Quân khu 4, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo huyện Đô Lương, các em học sinh và nhân dân di hài cốt các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng 

Tiếp đó, Ban công tác đặc biệt của Chính phủ, BCH Quân sự Quân khu 4, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo huyện Đô Lương, các em học sinh và nhân dân đã di hài cốt và an táng các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến xương máu và tuổi thanh xuân cho Tổ quốc mãi mãi trường tồn cho tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi xanh tươi bền vững.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Lễ an táng hài cốt các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh anh dũng trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào

Lễ an táng hài cốt các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hy sinh anh dũng trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào được tổ chức nghiêm trang, thành kính.


Hữu Hoàn