Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào.

 Sáng ngày 3/2/2015, tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đô Lương, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An và huyện Đô Lương đã tổ chức trọng thể lễ an táng hài cốt các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào.

Tới dự có đ/c Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh&Xã Hội, đ/c Lê Ngọc Hoa – PCT UBND tỉnh – Trưởng ban công tác đặc biệt Tỉnh Nghệ An, đ/c Võ Văn Việt – Trung tướng – Bí thư Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 4, các đ/c lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Xây Xăm Bun thuộc Ban công tác đặc biệt của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan trường học, lực lượng vũ trang, các em học sinh và Nhân dân.

%image_alt%

Tại buổi lễ,các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp Quốc tế tại nước bạn Lào.

%image_alt%

Đoàn công tác đặc biệt của Chính phủ do Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp dẫn đầu.

%image_alt%

Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 do đ/c Võ Văn Việt – Trung tướng – Bí thư Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu.

%image_alt%

Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An và lực lượng vũ trang Tình Nghệ An do đ/c Lê Ngọc Hoa – PCT UBND tỉnh – Trưởng ban công tác đặc biệt Tỉnh Nghệ An dẫn đầu.

%image_alt%

Đoàn đại biểu tỉnh Xiêng Khoảng, Tỉnh Viêng Chăn và Tỉnh Xây Xăm Bun do đ/c Đon chip Xon Xây Vàng làm trưởng đoàn.

%image_alt%

Các đ/c lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở LĐTB&XH, Công an Tỉnh Nghệ An, Công an Phòng cháy, chữa cháy.

%image_alt%

Các ban ngành, đoàn đại biểu huyện Đô Lương do đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện dẫn đầu.

%image_alt%

Lãnh đạo xã Đà Sơn, các em học sinh và Nhân dân.

Đ/c Lê Ngọc Hoa – PCT UBND tỉnh – Trưởng ban công tác đặc biệt Tỉnh Nghệ An đã đọc diễn văn buổi lễ. Đợt 1 mùa khô năm 2014 – 2015, Ban công tác đặc biệt của Tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban công tác đặc biệt của nước Công hòa Dân Chủ Nhân dân Lào, các tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xây Xăm Bun và Nhân dân các bộ tộc Lào đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để tìm kiếm, cất bốc và di dời 48 hài cốt Liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào.

%image_alt%
Đ/c Lê Ngọc Hoa – PCT UBND tỉnh – Trưởng ban công tác đặc biệt Tỉnh Nghệ An đọc diễn văn buổi lễ.

Đây là những người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam đã anh dũng chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả. 

%image_alt%

Trong suốt gần 40 năm qua, các anh đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân các bộ tộc Lào anh em cưu mang, che chở, đùm bọc, giúp đỡ. Nay các liệt sỹ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đón các anh về trên đất mẹ Việt Nam trong niềm tiếc thương vô hạn.

%image_alt%

Tiếp đó, Ban công tác đặc biệt của Chính phủ, BCH Quân sự Quân khu 4, Tỉnh ủy -HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo huyện Đô Lương, các em học sinh và Nhân dân đã di hài cốt và an táng các liệt sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương. Đảng, Nhà nước và Nhân dân mãi mãi biết ơn sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến xương máu và tuổi thanh xuân cho Tổ quốc mãi mãi trường tồn cho tình hữu nghị Việt Lào mãi mãi xanh tươi bền vững.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT H ĐND huyện và đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện thắp hương tại các phần mộ.

Lễ an táng hài cốt các liệt sỹ và chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam hi sinh anh dũng trong lúc làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào được tổ chức nghiêm trang, thành kính.

Nhóm PV