Tình trạng ngập úng kéo dài tại khu Đô thị Vườn Xanh và Quốc lộ 46 gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT

Trong thời gian qua, đoạn Quốc lộ 46 qua khu Đô thị Vườn Xanh giáp ranh giữa Thị Trấn và Đà Sơn, đã xảy ra tình trạng ngập úng làm ảnh hưởng đến việc đi lại cho người và phương tiện giao thông và gây ra hiện tượng xuống cấp cho tuyến đường khi có mưa lớn xảy ra.

Tình trạng ngập úng đã kéo dài trong thời gian dài, đặc biệt là những trận mưa lớn đã làm cho tuyến đường 46 và khu Đô thị Vườn Xanh chìm ngập 40-50 cm. Việc ngập úng không những làm cho việc đi lại khó khăn, mà còn gây ra việc ùn tắc giao thông cục bộ cho nhiều phương tiện mô tô và ô tô chết máy. Do ngập nước liên tục sau các trận mưa cũng đã làm cho tuyến đường này bong tróc mặt đường, nứt nẻ và xuống cấp. Điều đáng nói là việc ngập úng đã diễn ra từ lâu nhưng không có cơ quan chức năng nào xử lý. Đây là vấn đề đang gây bức xúc cho người dân. Tiếp đó, đoạn Quốc lộ 46 từ khu Đô thị Vườn Xanh đến ngã ba xã Đà Sơn lại không có hệ thống cống thoát nước nên khi có mưa toàn bộ tuyến đường đã trở thành mương nước.

%image_alt%
%image_alt%
Đoạn Quốc lộ 46 từ khu Đô thị Vườn Xanh đến ngã ba xã Đà Sơn ngập úng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và phương tiện tham gia giao thông

Nguyên nhân thực tế cho thấy việc ngập úng nước tại khu Đô thị Vườn Xanh và đoạn Quốc lộ 46 là do hệ thống thoát nước kém, nên khi có mưa lớn nước không thoát xuống hệ thống mương và ruộng. Để giải quyết tình trạng này, các ban ngành liên quan và ban quản lý khu Đô thị Vườn Xanh cần có biện pháp khắc phục như nạo vét hệ thống mương thoát nước, xử lý những đạo bùn, đất, rác thải hai bên hành lang đường. Đây là việc làm cần thiết để tránh tình trạng gây ra ngập úng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, giảm được tình trạng xuống cấp của tuyến đường.

Hữu Hoàn