Tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường trước cổng công ty Prex Vinh

Trong thời gian qua, mặc dầu đã được Ban ATGT huyện phê bình nhắc nhở và yêu cầu UBND xã Lạc Sơn giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ trước cổng công ty Prex Vinh tại khu công nghiệp vừa và nhỏ nhưng tình trạng này vẫn không được chỉ đạo giải quyết dẫn đến ách tắc giao thông và mất trật tự an toàn giao thông.

Đây là những hình ảnh phóng viên chúng tôi ghi lại được vào lúc 17h 30 phút chiều ngày 25/2 tại cổng công ty may mặc Prex Vinh thuộc khu công nghiệp nhỏ và vừa xã Lạc Sơn.

%image_alt%
Rất đông người bán đủ các mặt hàng hóa trước cổng công ty Prex Vinh

Tại thời điểm này, có gần 100 người bán hàng hóa với đủ thứ trên đời từ hàng ăn, hàng thực phẩm, hàng nông sản, bánh kẹo, bánh mỳ, rau quả, thịt cá. Điều đáng nói là tất cả những người bán hàng đều ngang nhiên bày, bán hàng hóa ngay trên lòng đường nhựa và cả lề đường. Việc bán hàng khép kín cả cổng công ty Prex Vinh.

%image_alt%
%image_alt%
Việc bán hàng diễn ra ngay cả trên lòng, lề đường

Việc bán hàng không chỉ làm ách tắc giao thông trong các giờ cao điểm, đặc biệt là buổi chiều tan tầm với hơn 4.000 công nhân ra về đã làm ách tắc giao thông nghiêm trọng có lúc kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ mà còn làm mất mỹ quan trước khu công nghiệp. Việc bán hàng này đã diễn ra từ mấy năm nay, sau đó được Ban chỉ đạo ATGT huyện đã yêu cầu xã Lạc Sơn tổ chức giải tỏa để lập lại trật tự ATGT khu vực công ty Prex Vinh.

%image_alt%
Người bảo vệ thu tiền người bán hàng trước cổng công ty Prex Vinh

Tuy nhiên, trong thời gian trước và sau tết, tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường tại khu vực Prex Vinh lại diễn ra phức tạp vào mỗi buổi chiều vẫn có người bảo vệ đến thu tiền những người bán hàng ngay trên Quốc lộ 15A. Điều này chứng tỏ là việc họp chợ vẫn có tổ chức nhưng tại sao lại để việc họp chợ diễn ra ngay trên lòng đường làm ách tắc giao thông.

%image_alt%
Việc họp chợ gây ách tắc giao thông

Theo ý kiến của lãnh đạo UBND huyện Đô Lương, trách nhiệm này thuộc về UBND xã Lạc Sơn. Mặc dầu trước đó, lãnh đạo UBND huyện Đô Lương đã có ý kiến chỉ đạo UBND xã Lạc Sơn giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ trên tuyến Quốc lộ 15A trước khu vực công ty Prex Vinh.


Nhóm PV Đài Đô Lương