Tình trạng họp chợ gây ách tắc giao thông tại chợ Điếm xã Đà Sơn

Tại chợ Điếm xã Đà Sơn vào buổi sáng và chiều liên tục xảy ra tình trạng mất trật tự và ách tắc giao thông nghiêm trọng.

a-2

Rất nhiều người bày hàng hóa, họp chợ ngay giữa lòng và lề đường

Chợ Điếm xã Đà Sơn thường hoạt động ngày 2 buổi, chợ nằm sát tuyến đường cắt ngang giữa Quốc lộ 46 và Quốc lộ 15A, đoạn đường này hẹp lại bị nhiều người buôn bán kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường để bày bán hàng hóa.

a1

Tình trạng mua bán diễn ra giữa đường tại chợ Điếm xã Đà Sơn

Đặc biệt vào khoảng 8h -9h30 sáng và 17h-18h30 buổi chiều hàng ngày tại khu vực chợ Điếm xã Đà Sơn xảy ra tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng và đã xảy ra nhiều vụ va quyệt. Nguyên nhân cơ bản do người dân bày bán hàng hóa, họp chợ ngay giữa lòng đường, lề đường làm cho người và phương tiện đi lại rất khó khăn.

Cũng theo phản ánh của người dân, khu vực này nhiều hộ kinh doanh còn làm lều ốt, nhà cửa, đổ nền bê tông chồng lấn lên đường nhựa làm cho tuyến đường đi qua chợ Điếm xã Đà Sơn ngày càng nhỏ hẹp và thường xuyên ách tắc giao thông.

a-3

Nhiều xe ô tô không thể đi được do ách tắc giao thông tại khu vực chợ Điếm xã Đà Sơn

Điều đáng nói là hằng ngày không có lực lượng an ninh trật tự để xử lý tình trạng ách tắc giao thông và họp chợ tràn ra đường.

Đề nghị UBND xã Đà Sơn thực hiện việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, không để người dân buôn bán, để hàng hóa trên đoạn đường đi qua khu vực chợ Điếm.

PV