Tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn.

Sáng ngày 26/7/2014, tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, tỉnh ủy, HDND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các liệt sỹ thanh niên xung phong.

Tham dự lễ có đ/c Lê Xuân Đại – Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía huyện có các đ/c: Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện, Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện và ông Hoàng Hữu Hùng – chủ tịch UBMTTQ huyện.


Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại đây, vào ngày 30/10/1968, 13 liệt sỹ thanh niên xung phong tiểu đội Thép, đại đội 317, tổng đội TNXP tỉnh Nghệ An đã anh dũng hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông. Các chị, các anh đã mãi mãi ra đi hiến trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước. Các chị, các anh đã trở thành những người anh hùng bất tử trên mảnh đất Truông Bồn huyền thoại. Tổ quốc và nhân dân đời đời ghi nhớ công ơn các anh, các chị, và những người anh hùng đã hi sinh cho Tổ quốc.

Đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện và đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà tới bà Hồ Thị Quyên thân nhân liệt sỹ Nguyễn Tất Nam.

Nhân dịp này, đ/c Trương Hồng Phúc – bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện và đ/c Nguyễn Tất Thành – chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo MTTQ huyện đã về xã Thượng Sơn thăm, hỏi, tặng quà tới bà Hồ Thị Quyên có chồng là liệt sỹ chống Pháp và con Nguyễn Tất Nam, hi sinh ngày 16/3/1988, trong lúc làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tại xã Bồi Sơn, các đ/c lãnh đạo huyện đã về thắp hương cho mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Tỉu vừa mới qua đời, có 2 người con đã hi sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước

Hữu Hoàn