Tỉnh Đoàn Nghệ An:Tổ chức thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi, tật nguyền, không nơi nương tựa tại Trung tâm Công tác Xã hội Nghệ an.

Sáng ngày 16.11/2013, tại Đô Lương tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với trường chính trị Tỉnh tổ cho các học viên lớp cán bộ đoàn, đội năm 2013 về thăm, tặng quà và giao lưu văn hóa văn nghệ với các cháu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác Xã hội.

Tham gia có các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn , giáo viên trường chính trị và 60 học viên lớp cán bộ, đội. Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An đóng tại xã Lưu Sơn huyện Đô Lương đang cưu mang giúp đỡ và nuôi dưỡng 55 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa, bị bỏ rơi, dị tật bẩm sinh.
 


Hiện nay trung tâm công tác xã hội Nghệ An đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nghề , giới thiệu việc làm cho con em gia đình chính sách và các em bị tật nguyền.


Tại buổi gặp gỡ và giao lưu các anh chị Đoàn viên thanh niên  tỉnh Nghệ An đã đem đến cho các em một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sự quan tâm chia sẻ đối với những trẻ thơ thiếu may mắn trong cuộc sống, Đây là nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Hồ Chí Minh với đàn em thân yêu.

Các anh chị đoàn viên Thanh niên của Tỉnh đoàn Nghệ An cùng giao lưu văn nghệ với các em ở Trung tâm Công tác Xã hội Tỉnh Nghệ An.


Những món quà, những bài hát của các anh chị đã góp phần động viên tích và quý giá đối với cuộc sống của các em . Thông qua các hoạt động này tuổi trẻ Nghệ an bày tỏ mong muốn các tổ chức xã hội và các cá nhân có lòng hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ các em đang được trung tâm xã hội cưu mang đùm bọc.                  

Hữu Hoàn