Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức hội trại kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn

Sáng ngày 1/11, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức hội trại kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 – 31/10/2018)

a1

Đoàn thanh niên Đô Lương tham gia dựng  trại

Hội thi cắm trại được tổ chức trong thời gian 2 ngày với sự tham gia của 26 đơn vị đoàn thanh niên khối cơ quan, trường học và đoàn thanh niên các huyện, thành phố, thị xã. Với chủ đề : “Truông Bồn – Ký ức và Huyền thoại”, cùng với việc tham gia hội trại, các tổ chức đoàn còn trưng bày và trang trí các sản phẩm đặc sản nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và các  sản phẩm của các tổ chức đoàn thanh niên.

a2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy động viên đoàn thanh niên tham gia hội trại

Thông qua hội trại nhằm tuyên truyền về ý nghĩa lịch của của chiến thắng Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sự cống hiến, hy sinh  anh dũng của lực lượng TNXP và lực lượng quân đội cùng với nhân dân tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên tuyến lửa Truông Bồn. Đặc biệt là tấm gương anh dũng, quả cảm của 13 liệt sỹ TNXP tiểu đội thép.

a3

Đoàn viên thanh niên huyện Thanh Chương đang tích cực tham gia hoàn thành việc dựng trại

Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Từ đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ đối với đất nước.

a4

Huyện đoàn Quỳ Châu tham gia hội trại tại Truông Bồn. Ảnh: Hữu Hoàn

Hội trại kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn với  chủ đề : “Truông Bồn – Ký ức và Huyền thoại” được đông đảo đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hưởng ứng. Cùng với việc tổ chức cắm trại, ban tổ chức sẽ thi cắm trại đẹp, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại và chơi các trò chơi dân gian, tập thể.

Hữu Hoàn