Tỉnh đoàn Nghệ An kiểm tra kết quả công tác đoàn nửa nhiệm kỳ và  6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 23/6/2020, tỉnh đoàn nghệ an đã có buổi làm việc với huyện đoàn Đô Lương để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017-2020 và 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự có đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư tỉnh đoàn.

33

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Huyện đoàn báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu niên nửa nhiệm kỳ.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, Huyện đoàn Đô lương đã có 2 chỉ tiêu vượt, 7 chỉ tiêu đảm bảo tiến độ và 1 chỉ tiêu chưa đạt. Cụ thể, đã phối hợp với hội chữ thập đỏ và trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức 8 đợt hiến máu nhân đạo với 850 đơn vị máu do ĐVTN hiến tặng.

3

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Tổ chức 4 chương trình khám phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 đối tượng. Tỷ lệ tập hợp thanh niên trong độ tuổi vào tổ chức đạt 72%, vượt chỉ tiêu. 100% tổ chức đoàn và 85% ĐVTN được học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của đoàn và thực hiện có hiệu quả chỉ thị 05 của bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện được 13 công trình thanh niên cấp huyện. Đã giải ngân cho 2 mô hình thanh niên từ quỹ giải quyết việc làm và 7 mô hình từ quỹ thanh niên lập nghiệp huyện. Giúp đỡ cảm hóa 67 thanh thiếu niên chậm tiến và nhận chăm sóc 54 em thiếu nhi. Xây dựng 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức kết nạp được 6,822 đoàn viên và giới thiệu kết nạp được 458 Đảng viên mới.

11

Đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Huy Khôi

Kết luận hội nghị, đồng chí Chu Đức Thái – Phó bí thư Tỉnh Đoàn  đã ghi nhận những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện đoàn Đô Lương đã đạt được. Yêu cầu trong thời gian tới, Đô lương cần tập trung rà soát lại các chỉ tiêu được và chưa được để có giải pháp cụ thể. Quan tâm đến việc tập hợp đoàn viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn. Tăng cường bám nắm cơ sở và đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân lập nghiệp.  Đồng chí lưu ý đến vấn đề định hướng cho thanh niên khi tham gia mạng xã hội.

                                                                                      Huy Khôi