Trường THCS  Lý Nhật Quang tổ chức gặp mặt cựu học sinh đầu xuân mới

Nhân dịp đầu xuân mới 2017 chiều ngày 30/1  ( tức là ngày 3 âm lịch), Trường THCS Lý Nhật Quang  tổ chức buổi giao lưu gặp mặt các cựu học sinh.

Ly-Nhat-Quang

Ly-Nhat-Quang1

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Kiên – Hiệu trưởng trường THCS Lý Nhật Quang ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của trường

Nhân dịp đầu xuân mói 2017  và hướn g tới kỷ niêm 40 năm  ngày thành lập trường. Trường THCS Lý Nhật Quang  tiền thân là trường chuyên Văn Toán Đô lương được thành lập 10/10/ 1977, lúc đó trường chỉ có 2 lớp và 37 học sinh từ các xã trong huyện, với nhiệm vụ chủ yếu là phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, với 5 giao viên trực tiếp giảng dạy. Điều kiện cơ sở vật chất gặp rất nhiều khó khăn nhưng các thầy cô giáo và các enm học sinh vẫn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Ly-Nhat-Quang2

Các đại biểu tham dự

Đến nay trường  có 16 lớp với 640 em học sinh, điều kiện cơ sở vật chất đã được đầu tư đảm bảo việc dạy và học . Đặc biệt là trong suốt 40 năm qua các thế hệ giáo viên và học sinh của trường đã nỗ lực học tập đạt được nhiều học sinh giỏi quốc gia và các giải cao trong các kỳ thi quốc tế.

Ly-Nhat-Quang3

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện – Cựu học sinh trường THCS Lý Nhật Quang phát biểu tại buổi lễ

Hàng năm trường có hàng chục học sinh lớp 9 được vào học các trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chuyên đại học Vinh,chuyên đại học Khoa học tự nhiên, chuyên đại học Sư phạm. Đến nay đã có 6 học sinh giỏi quốc tế ở các môn: Toán, Tin học, Vật lý nguyên là học sinh của trường đó là các em : Trần Tuấn Hiệp huy chương bạc quốc tế; Nguyễn Tất Nghĩa huy chương vàng vật lý quốc tế; Dương Trọng Hoàng …

Ly-Nhat-Quang4

Hàng năm nhiều học sinh của trường đạt học sinh giỏi quốc gia , học sinh giỏi tỉnh. Đặc biệt năm học 2014-2015 Nghệ an có 10 đạt học sinh giỏi quốc gia môn toán, trong đó có 5 em nguyên là học sinh của trường. Trong mấy năm gần đây trường có 41 em đạt giải cấp quốc gia ,  nhiều năm liên tục trường THCS Lý Nhật Quang  được xếp tốp đầu học sinh giỏi tỉnh. Vói nhữnng thành tích đã đạt được trường THCS  lý nhật quang đã được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3; Thủ tướng chính phủ và chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Nhiều cựu học sinh của trường THCS Lý Nhật Quang đã trở thành giáo sư tiến sỹ, các nhà khoa học và nhiều doanh nghiệp nổi tiếng nhưng họ vẫn nhớ tới mái trường của mình .

Ly-Nhat-Quang5

C ô giáo và cựu học sinh ôn lại những kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt , các cựu học sinh của trường đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc gắn bó của các thế hệ học sinh và giáo viên đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã dày công rèn luyện để hôm nay các em được trưởng thành  góp phần xây dựng quê hương đất nước . Các cựu học sinh xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, công tac tốt để xứng danh vói truyền thống 40 năm trường THCS Lý Nhật Quang và quê hương Đô Lương xứ nghệ giàu truyền thống hiếu học.

Hữu Hoàn