Tìm thấy thi thể hành khách chuyến bay 447 của Air France

Ngày 6/6, không quân Brazil khẳng định đã tìm thấy thi thể hai hành khách và một số mảnh vỡ của chiếc Airbus A-330 của Air France bị mất tích ngoài khơi Đại Tây Dương hôm 1/6 vừa qua

Việc phát hiện những thi thể này khẳng định, chiếc máy bay đã gặp nạn và không còn một ai sống sót. Tuy nhiên, công tác cứu nạn vẫn được triển khai một cách tích cực ở thời điểm hiện nay.

Người phát ngôn Không quân Brazil, Đại tá Jorge Amaral cho biết, các đội tìm kiếm sáng 6/6, tức chiều tối qua (theo giờ Việt Nam) đã tìm thấy thi thể của hai người đàn ông trên chiếc máy bay Airbus A-330 chở 228 hành khách của Hãng Hàng không Pháp Air France. Phát biểu với các phóng viên ở thành phố Recife, phía Đông Bắc Brazil, ông Amaral cho biết các thi thể đầu tiên của vụ tai nạn vừa nêu đã được tìm thấy cùng với những mảnh vỡ của chiếc máy bay A-330. Ông Amaral cho biết: "Sáng nay, chúng tôi xác nhận đã vớt được từ dưới nước những mảnh vỡ và thi thể trên chiếc máy bay của Air France. Cùng với đó là những cuống vé của các hành khách đi trên chuyến bay này”.

Trong khi đó, theo các quan chức cứu hộ, trong số những mảnh vỡ thu được hôm qua có một chiếc ghế mang số hiệu tương ứng với chiếc máy bay bị mất tích, một ba lô, một va ly bên trong có cuống vé của hãng Air France.

Theo các nguồn tin, địa điểm tìm thấy xác các nạn nhân được thông báo là cách đảo Fernando de Noronha khoảng 1.000 km về phía Đông Bắc, ngoài khơi bờ biển phía Bắc Brazil. Vị trí này không xa với địa điểm máy bay đã phát đi thông điệp điện tử cuối cùng.

Trước đó, lực lượng không quân Brazil đã tiến hành tìm kiếm ở một khu vực rộng lớn trên Đại Tây Dương cách bờ biển nước này 1.100 km về phía Đông Bắc. Một số tàu chiến của nước này cũng đã đến khu vực nói trên, nhưng chưa tìm thấy các thi thể cũng như dấu hiệu nào từ chiếc máy bay. Người ta ngày càng lo ngại rằng nhiều thi thể hành khách đã bị chìm hoặc bị cá mập ăn thịt.

Hiện tại, nguyên nhân ban đầu gây tai nạn vẫn được xác định là do sự cố chập điện trong động cơ ở phần cánh của máy bay. Các nguồn tin cho biết hãng Air France đã không phát hiện được những trục trặc này.

Cũng trong ngày hôm qua, các điều tra viên hàng không Pháp cho biết chiếc Airbus A330 đã gửi đi 24 thông điệp tự động báo trục trặc ngay trước khi mất tích. Theo cơ quan điều tra, hãng hàng không Air France đã không thay thế thiết bị giám sát tốc độ của máy bay theo kiến nghị của nhà sản xuất Airbus. Trong khi đó, ngày 6/6, người đứng đầu cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp, ông Paul Luis Arslanian cho biết những tín hiệu mà máy bay A-330 gặp nạn gửi về trước khi mất tích cho thấy bộ phận lái tự động của máy bay này đã không hoạt động. Còn kết quả điều tra ban đầu cho thấy đã xuất hiện những thông số trái ngược từ các thiết bị khác nhau khi máy bay A330 qua khu vực có bão lớn.

Như vậy, cho đến thời điểm này chiếc máy bay Airbus A330 của hãng Air France chính thức được xác nhận là đã gặp nạn. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương.

Hãng tin BBC dẫn các nguồn tin cho biết các nhà chức trách Pháp, Brazil và Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp tìm kiếm xung quanh khu vực phát hiện thi thể các nạn nhân, trong nỗ lực có thể tìm kiếm thêm các nạn nhân xấu số khác và tìm chiếc hộp đen xác định rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Trong nỗ lực mới nhất, Pháp cho biết sẽ điều tàu ngầm hạt nhân tìm kiếm xác máy bay tại khu vực biển Đại Tây Dương, nơi máy bay gặp nạn. Còn Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông đã ủy quyền cho toàn bộ các nguồn lực của Chính phủ trong việc điều tra vụ chiếc máy bay Airbus A330 thuộc Air France mất tích ở ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ.

Nguồn: VOV

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt