Tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi vận chuyển vàng lậu

Chiều ngày 12/11, ông Lê Hoàng Dũng người phát ngôn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã xác nhận có chuyện ba tiếp viên của Vietnam Airlines phục vụ trên chuyến bay VN937 bay theo hành trình Seoul – Hà Nội sáng ngày 12/11 đã bị hải quan sân bay Incheon (Seoul) phát hiện trong hành lý xách tay có khoảng 20 lượng kim loại quý nghi là vàng.

Cơ quan chức năng nước sở tại đã tạm giữ tiếp viên và lập biên bản hành chính rồi cho về khách sạn đợi khi có kết quả kiểm định kim loại mang theo.

Khi được hỏi về hình thức xử lý tại Việt Nam, ông Lê Hoàng Dũng khẳng định, Tổng Công ty sẽ không dung túng, bao che bất kể hành vi, vi phạm nào của nhân viên. Hiện Vietnam Airlines đang chờ thông tin từ phía nhà chức trách Hàn Quốc, nếu đúng các tiếp viên trên có kết luận vi phạm thì Tổng Công ty sẽ có các biện pháp kỷ luật với hình thức thích đáng.

Trước đó một ngày, Vietnam Airlines đã có chỉ thị yêu cầu siết chặt quản lý các hoạt động bay, đảm bảo an toàn, đặc biệt là quy định của hải quan nhằm ngăn ngừa khả năng tổ bay buôn lậu hoặc tham gia vào các đường dây buôn lậu vàng trên các chuyến bay quốc tế khi giá vàng trong nước đang quá nóng./.

Theo VOV