Thương xót cảnh hai em nhỏ chăm sóc bà ngoại nằm một chỗ

Hai anh em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh đang là học sinh tiểu học Đại Sơn 2 (Đô Lương), ở cái tuổi của các em đáng lẽ được sống trong tình yêu thương của bố mẹ nhưng hai em sớm phải chịu cảnh bố, mẹ ly hôn phải sống với bà ngoại từ nhỏ. Hiện nay, hai anh em còn phải chăm sóc bà ngoại già yếu và  bị bệnh nặng nằm một chỗ.

hoancanhdaison

Bà Phạm Thị Hồ bị bệnh nằm một chỗ mọi sinh hoạt đều nhờ vào 2 cháu

Bà Phạm Thị Hồ năm nay 63 tuổi bị mắc bệnh tiểu đường nặng và rò bàng quang. Đã gần 2 năm nay bệnh tật khiến bà không thể tự đi lại phải nằm một chỗ trên giường và hai mắt bị mù. Hàng ngày hai anh em Phạm Xuân Anh, sinh năm 2007 và Phạm Thị Minh, sinh năm 2009 còn phải chăm sóc bà ngoại từ việc lo cơm nước, thuốc men cho đến vệ sinh cá nhân cho bà. Nhìn hai đứa cháu nhỏ tội nghiệp, bà Hồ không giấu nổi những giọt nước mắt.

hoancanhdaison2

Hai em đi học về làm việc nhà và chăm sóc bà

hoancanhdaison4

Hai anh em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi bố mẹ ly hôn, hai anh em về sống chung với bà ngoại ở xóm 5, xã Đại Sơn. Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên mẹ các em phải đi làm ăn xa kiếm tiền gửi về nuôi các con ăn học. Đã gần 2 năm nay bà Phạm Thị Hồ bà ngoại của hai em bị bệnh nặng nằm một chỗ, anh em Anh và Minh không chỉ tự chăm sóc cho bản thân mà còn phải chăm sóc bà ngoại già yếu. Hàng ngày các em giúp bà thay quần áo, tắm giặt, cho bà ăn. Có nhiều hôm bà ốm nặng, hai anh em phải thức đêm để trông nom bà. Mặc dù rất mệt nhưng hai anh em vẫn cố gắng dậy sớm để đến trường. Cuộc sống của 3 bà cháu rất thiếu thốn, vất vả, gạo ăn hàng ngày đều do bà con hàng xóm thương tình giúp đỡ. Bữa cơm hàng ngày cũng chỉ có quả cà, nước mắm. Người dân trong xóm ai cũng thương cảm với hoàn cảnh éo le của hai em.

hoancanhdaison6

Hằng ngày 2 anh em thay nhau chăm sóc bà ngoại

Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng hai em Anh và Minh luôn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập. Các em luôn đến lớp đầy đủ, chỉ những hôm bà ốm phải ở nhà chăm sóc bà các em mới xin phép thầy cô nghỉ học. Hiện nay em Phạm Xuân Anh đang là học sinh lớp 4A và em Phạm Thị Minh học lớp 2A trường Tiểu học Đại Sơn 2. Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của hai em nhà trường cũng đã có nhiều quan tâm để giúp các em để cắp sách đến trường.

hoancanhdaison3

Hàng xóm đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ bà khi các cháu đi học

Mẹ đi làm ăn xa, bà ngoại đau yếu nằm một chỗ, không biết rồi đây tương lai của hai em Phạm Xuân Anh và Phạm Thị Minh sẽ ra sao khi các em ở tuổi thơ mà không nơi nương tựa và còn phải tự lo cho bản thân thay cha, mẹ để chăm sóc bà ngoại nằm liệt giường. Để các em vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện ước mơ cắp sách tới trường, các em rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bà Phạm Thị Hồ, xóm 5, xã Đại Sơn hoặc đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương, điện thoại: 0913.325.002.

Văn Đăng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt