Thương xót cảnh con bỏ học, chăm mẹ ung thư

Mẹ bị ung thư di căn giai đoạn cuối, con phải bỏ học ở nhà để nuôi mẹ. Những ngày cuối cùng sống lay lắt trong căn nhà sắp sụp, chị Nguyễn Thị Sửu, xóm 5, xã Nhân Sơn vẫn lo lắng không có nổi tiền để mua hậu sự khi qua đời. 

Những ngày này, gia đình chị Sửu thường có nhiều bà con, làng xóm đến hỏi thăm. Chị Sửu là một người hiền lành, khi vừa sinh cháu thứ 3 là con gái thì chồng chị bỏ đi. Đến tháng 6/2016, khi hai đứa con gái đầu bỏ học vào Nam để kiếm tiền cho gia đình thì hay tin chị bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã di căn lên não. Đứa con gái út cũng phải bỏ học để ở nhà chăm mẹ.

HCnhanson1

Hàng ngày em Mơ chăm sóc mẹ trong tình trạng nguy kịch

Hoàn cảnh gia đình trước kia của chị Sửu rất khó khăn, 2 con gái đầu là Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1996, Nguyễn Thị Mơ sinh năm 1999 học hết lớp 9 đã phải nghỉ học đi làm thuê. Khi nghe tin mẹ bị bệnh, hai chị em tức tốc về nhà để chữa bệnh cho mẹ. Gia sản quý giá nhất là con trâu cũng phải bán đi. Thương con, chị Sửu cứ giục Hằng lấy chồng khi mẹ còn sống. Bản thân em Mơ ngày thì ở nhà chăm mẹ, đêm thì đi mò cua, bắt ốc, kiếm tiền mua thức ăn cho mẹ. Những ước mơ của em khi vừa tròn 18 tuổi cứ thế mà xa dần.

HCnhanson2

Hàng ngày chị em thay nhau mò cua, bắt ốc kiếm tiền

Em Nguyễn Thị Ngọc Ước sinh năm 2000, là con gái út của chị Sửu đang theo học tại lớp 11A9, trường THPT Đô Lương III. Em Ước là học sinh khá giỏi, năm nào cũng được công nhận học sinh giỏi toàn diện. Khi biết tin em nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn, các thầy cô đã đến nhà động viên em tiếp tục đến trường. Những ngày gần đây, căn bệnh quái ác lại dằn vặt chị. Thương con, chị ngày nào cũng khóc. Hàng xóm láng giềng đến thăm hỏi, chị lại nghẹn ngào không nói được câu gì.

HCnhanson

Ngôi nhà của chị Sửu đã xuống cấp nhưng không có tiền để sửa chữa

Chồng rời bỏ, con lỡ làng việc học hành, kinh tế gia đình khánh kiệt, bản thân chị Sửu mỗi ngày một yếu hơn. Gia đình chị Sửu và em Ước ở xóm 5, xã Nhân Sơn rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm để giúp cho em Ước tiếp tục được đến trường và có hậu sự khi chị Sửu qua đời. Mọi sự giúp đơn liên hệ chị Nguyễn Thị Sửu, xóm 5, xã Nhân Sơn qua số điện thoại: 0169.252.9056; huyện Đô Lương hoặc Đài Truyền thanh – Truyền hình Đô Lương. Điện thoại: 0913.325.002

Thúy Hằng