Thường vụ huyện ủy làm việc với ban xây dựng nông thôn mới xã Lưu Sơn

 Trong thời gian qua, việc xây dựng nông thôn mới đã được Đảng bộ và nhân dân Lưu Sơn tích cực thực hiện. Việc quy hoạch được UBND huyện phê duyệt sớm. Điều kiện tự nhiên của xã cơ bản phù hợp và thuận lợi cho quá trình triển khai và thực hiện. Hệ thống giao thông nội đồng được qui hoạch thuận lợi cho việc đi lại sản xuất của bà con nhân dân.

Thường vụ huyện ủy làm việc với ban xây dương nông thôn mới Lưu Sơn


Căn cứ vào 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đến nay Lưu Sơn đã đạt được 6 tiêu chí, đó là : Quy hoạch, tỷ lệ hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, Y tế, hệ thống tổ chức chính trị xã hội, an ninh chính trị. 13 tiêu chí còn lại có 4 tiêu chí gần đạt chuẩn. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng còn yếu. Nhà văn hóa, chợ, trụ sở HTX, sân vận động, trường Mầm non, hệ thống đường bê tông nông thôn xuống cấp và khó mở rộng do các công trình của dân liền kề. Điều kiện qũi đất sản xuất của dân có hạn nên khó giảm về cơ cấu lao động trong nông nghiệp. Qũi đất công ích của xã không đáng kể mà chủ yếu là đất bìa, ao xen dặm ít có giá trị về kinh tế.

Lực lượng vũ trang  Lưu Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới


Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Tất Thành- Phó bí thư thường trực BCH Đảng bộ huyện đã ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong việc xây dựng chương trình nông thôn mới, bước đầu đã đạt được một số kết quả. Đồng chí nêu lên những giải pháp để xã Lưu Sơn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới là Lưu Sơn cần khẩn trương công bố việc quy hoạch xây dựng nông thôn mới để nhân dân biết. Đồng thời xây dựng kế hoạch một cách cụ thể trong từng tiêu chí.Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền. Tập trung xây dựng các công trình trọng điểm, trước mắt là hệ thống tưới tiêu để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Quy hoạch một cách bền vững về phát triển cây rau màu. Mở rộng diện tích trồng lúa chất lượng cao.Tiếp tục huy động nội lực để tập trung hoàn thành  tiêu chí còn lại, nhằm mục đích nâng cao cuộc sống cho nhân dân trong xã.

Ngọc Phương