Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Đô Lương về công tác đại hội Đảng các cấp Nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều nay 13/4/2015, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đô Lương về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp. Cùng dự có các đồng chí: Lê Quang Huy-Phó bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Lậm, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy; Trần Công Dương, ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng tỉnh ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng. 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân huyện Đô Lương đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong đó có 16/23 chỉ tiêu đạt và vượt. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và củng cổ hệ thống chính trị được quan tâm. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy trình, quy định.


Đến nay, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã cơ bản hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ. Riêng 3 đơn vị được chọn đại hội điểm và 1 đảng bộ thí điểm trực tiếp bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư đã đại hội xong, đảm bảo chất lượng. Đối với cấp huyện, Huyện ủy đã xây dựng xong dự thảo báo cáo chính trị và đang tổ chức lấy ý kiến cán bộ, đảng viên. Việc thực hiện quy trình công tác nhân sự cấp ủy, các chức danh chủ chốt được thực hiện đúng tiến độ. Sau khi các đại biểu phát biểu ý kiến trong công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp của huyện Đô Lương.

Đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnhphát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp của huyện Đô Lương trong thời gian qua. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Đô Lương cần tập trung bám sát, chỉ đạo các xã hoàn thành đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đảm bảo kế hoạch. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2015. Tập trung cho công tác tư tưởng, tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại. Rà soát công tác nhân sự. Đồng thời, chú trọng việc chuẩn bị các văn kiện trình đại hội, trong đó tập trung nêu bật được ưu, khuyết điểm và nguyên nhân của những hạn chế, từ đó xây dựng chỉ tiêu, phương hướng của nhiệm kỳ tới cho phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, đơn vị.

Hữu Hoàn