Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Lam Sơn

Chiều ngày 12/4, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lam Sơn do đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư Thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì, cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong quý 1/2018. xã Lam Sơn đã gieo cấy được 420 ha lúa và hoa màu các loại. Xây dựng được 1 mô hình trồng cây dược liệu với tổng diện tích hơn 3 ha.  Trong công tác xây dựng đảng đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Về xây dựng NTM tính đến nay xã Lam Sơn đã huy động được gần 217 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 57 tỷ đồng, hiến 300.000m2 đất ở và đất nông nghiệp, 21.000 ngày công lao động.

a2

Lãnh đạo xã Lam Sơn báo cáo kết quả nhiệm vụ

Đến nay xã Lam Sơn đã đạt 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu cuối năm 2018 hoàn thành 5 tiêu chí còn lại như giao thông, điện thắp sáng, cơ sở văn hóa, danh hiệu văn hóa và hệ thống chính trị.

Đảng ủy xã Lam Sơn cũng đề nghị Huyện ủy-UBND và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, xem xét bổ sung kinh phí đầu tư xây dựng bê 4,2 km đường cứng hóa bằng đường bê tông từ chợ Trung đi chợ Cồn De.  Hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông  thôn xóm với với chiều dài 5 km. Đồng thời tạo điều kiện cho xã đấu giá đất để có kinh phí xây dựng thiết chế văn hóa. Lắp 3 trạm biến áp, cải tạo hoàn thành 2,3 km hệ thống đường dây trần, cột điện chưa đạt chuẩn.

a3

Đồng chí Lê Minh Giang – Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Hoàng Phi

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Giang Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lam Sơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và Chương trình xây dựng NTM ở địa phương.  Trong thời gian tới xã cần tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng nhà văn hóa xóm. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ đảng viên.

Lê Hoàn