Thường trực huyện ủy làm việc với Đảng ủy cơ quan khối dân

Chiều ngày 6/11/2018, Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy khối dân. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Kết quả nổi bật, trong 10 tháng đầu năm 2018 đó là: MTTQ huyện đã phối hợp với các thành viên làm tốt công tác vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó có chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, vận động nhân dân hiến gần 6000 m2 đất, góp vốn trên 18 tỷ đồng và 15.600 ngày công, vận động Quỹ Vì người nghèo với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, hỗ trợ làm mới và sửa chữa 37 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

a2

Đồng chí Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ đề xuất các vấn đề cần quan tâm

Hội nông dân huyện, LĐLĐ, Huyện đoàn và hội CCB đã làm tốt công tác vận động cán bộ, hội viên xây dựng phong trào vườn cây ăn quả gia đình, xây dựng nhà mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn và góp gạch xây trường cho em; thực hiện tốt phong trào học tập làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy cơ quan khối dân đã nêu rõ những mặt còn tồn tại và những khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động phong trào và cơ sở vật chất làm việc.

a3

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu nêu rõ quan hệ phối hợp và để tập trung giải quyết các vấn đề liên quan.

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Trong đó, vấn đề quan tâm đó là nâng cao hiệu quả giám sát phản biện và hoạt động phối hợp giữa UBMTTQ với chính quyền và các đoàn thể.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy yêu cầu Đảng ủy cơ quan khối dân cần làm tốt công tác giám sát, phản biện và nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân. Ảnh: Hữu Hoàn

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả trong thời gian qua của MTTQ huyện và cơ quan khối dân. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cần thực hiện tốt nhiệm vụ đó là: Chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, quan tâm tiếp xúc đối thoại để giải quyết các vấn đề liên quan ở cơ sở, tăng cường phối hợp chặt chẽ với cấp ủy và các đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ. Rà soát, bổ sung quy chế phối hợp và đổi mới phương pháp hoạt động có hiệu quả, đồng thời quan tâm xây dựng các mô hình điển hình trong nhân dân.

Hữu Hoàn