Thường trực Huyện ủy huyện tổ chức hội nghị đầu năm.

Chiều ngày 2/2(tức là ngày 6 âm lịch), Thường trực Huyện ủy huyện tổ chức hội nghị đầu năm, đánh giá kết quả hoạt động trước, trong và sau tết Đinh Dậu đồng thời triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

TT-LV-dau-nam1

Theo báo cáo của văn phòng huyện ủy, UBND và Công an huyện Đô Lương, tình hình trong dịp tết hàng hóa phục vụ nhân dân tương đối ổn định. Để nhân dân vui tết, đón xuân, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong dịp tết đã chi trả kịp thời chế độ, chính sách cũng như các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các mẹ VNAH với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng cho 13.692 đối tượng, tổ chức cấp phát 22 tấn gạo cứu đói cho các hộ nghèo, tỉnh hỗ trợ cho 2.721 hộ nghèo với số tiến 408 triệu đồng.

TT-LV-dau-nam2

BTV huyện ủy đã thành lập 5 đoàn đi chúc tết và tặng quà các cán bộ lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, các mẹ VNAH trên địa bàn. Trong dịp tết Định Dậu huyện Đô Lương đã tổ chức ủng hộ, giúp đỡ, trao tặng 2.701 suất quà cho hộ nghèo trị giá 1,5 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc huyện đã trao tặng 1.692 suất quà trị giá 850 triệu đồng, các cơ quan, đơn vị ngoài địa bàn huyện tặng 794 suất trị giá 540 triệu đồng. Đài TT – TH Đô Lương đóng góp và vận động các doanh nghiệp hảo tâm tặng 81 suất quà cho các em cho sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sinh viên nghèo. Trong dịp tết trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông, trong đó có 1 vụ làm chết một người và bị thương hai người nguyên nhân do đi ngược chiều không làm chủ tốc độ. Một số xã, thị vẫn để xảy ra nổ pháo vào thời điểm giao thừa. Công an Đô Lương đã bắt một số đối tượng liên quan đến việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo để xử lý theo quy định của pháp luật.

TT-LV-dau-nam

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy yêu cầu các ban, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy yêu cầu các ban ngành tập trung thực hiện đó là: tập trung chỉ đạo sản xuất và chăm sóc lúa vụ xuân đảm bảo kịp thời vụ; tổ chức tốt các lễ hội đầu năm nh: lễ hội Đền Quả Sơn, lễ hội Đền Đức Hoàng, lễ hội Đình Long Thái; tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo TTATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hữu Hoàn