Thường trực huyện ủy Đô Lương làm việc với Đảng ủy xã Thuận Sơn

Sáng ngày 12/3, dưới sự chủ trì của đ/c Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy ; Thường trực huyện ủy Đô Lương đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thuận Sơn về tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Dự buổi làm việc có đ/c Phùng Thành Vinh – PBT- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

11

Thường trực huyện ủy Đô Lương làm việc với Đảng ủy xã Thuận Sơn.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Thuận Sơn  đã thực hiện được 17/19 tiêu chí, phấn đấu trong năm 2019 đạt 2 tiêu chí còn lại là Giao thông và Trường học. Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Thuận Sơn huy động được 175,261 tỷ đồng. Trong đó nhân dân đóng góp gần 130 tỷ đồng, hiến 91.200m2 đất và 25.000 ngày công lao động, con em xa quê đóng góp 0,29 tỷ đồng. Bê tông hóa được trên 14 km kênh mương nội đồng đảm bảo nguồn nước tưới tiêu. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 32 triệu đồng/năm. Tại buổi làm việc các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, từ đó giúp cho cấp ủy chính quyền địa phương có những hướng đi đúng, phù hợp trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

33

Đồng chí Phùng Thành Vinh, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả xây dựng NTM của xã Thuận Sơn.

Để xã Thuận Sơn đạt được nông thôn mới vào năm 2019, đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy đã đề nghị:  Trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân xã Thuận Sơn cần tăng cường đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực. Đội ngũ cán bộ địa phương cần thay đổi nhận thức, cách làm việc từ cấp xã xuống cơ sở; đổi mới cách phát động để dân thấy được chương trình mục tiêu là có lợi và tự nguyện đóng góp tiền, công sức đồng lòng xây dựng NTM; các nội dung, tiêu chí nào được đưa ra thì xã phải bám sát nội dung của từng tiêu chí đó; Các cấp, các ngành cùng với các hợp tác xã cần đổi mới cơ cấu cây trồng, lựa chọn mô hình phù hợp với thế mạnh của địa phương.

22

Đồng chí Ngọc Kim Nam Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Ảnh: Ngọc Phương.

Trong đầu tư cần xác định được tiềm năng, tiềm lực của các tiêu chí để tổ chức thực hiện có hiệu quả, nhất là về hệ thống giao thông, thủy lợi và cần có giải pháp phù hợp trong đấu giá đất. Tăng cường công tác đối thoại với dân, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng NTM. Đồng thời đổi mới phương thức sinh hoạt đảng, quan tâm bồi dưỡng kết nạp đảng và nâng cao lý luận chính trị cho đảng viên. Góp phần thúc đẩy mục tiêu xã Thuận Sơn về đích NTM trong năm 2019. /.

Lê Hoàn