Thường trực huyện ủy Đô Lương đối thoại với cán bộ MTTQ và cán bộ, hội viên Hội Nông dân 5 xã đăng ký về đích NTM, NTM nâng cao năm 2021.

Sáng 16/11, Thường trực huyện ủy Đô Lương đã tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ MTTQ và cán bộ, hội viên Hội Nông dân của 5 xã đăng ký về đích NTM, NTM nâng cao năm 2021. Đồng chí Phùng Thành Vinh TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp, Phó bí thư thường trực huyện ủy và đồng chí Hoàng Văn Hiệp Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị,  lãnh đạo UBND, MTTQ, Hội Nông dân xã và hội viên Hội Nông dân 5 xã đăng ký về đích NTM, NTM nâng cao năm 2021 gồm Yên Sơn, Đặng Sơn, Giang Sơn Tây, Đại Sơn và xã Hồng Sơn.

Các đồng chí chủ trì hội nghị đối thoại

Tại hội nghị đã có 16 lượt ý kiến phát biểu của lãnh đạo xã, cán bộ MTTQ, hội viên nông dân của các xã về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng các mô hình, việc hỗ trợ xi măng làm đường giao thông; công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên – môi trường và việc xây dựng các nhà văn hóa đạt chuẩn đáp ứng công năng sau khi sáp nhập xóm và xây dựng NTM; việc quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y; việc đầu tư hệ thống thủy lợi, giao thông nông thôn; các cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân phát triển ngành nghề chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất và việc liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Các đại biểu tham dự
Lãnh đạo xã Đặng Sơn

Những câu hỏi của cán bộ UBND xã, MTTQ và các hội viên nông dân đã được các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành liên quan của huyện tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, qua đó, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của các đại biểu dự đối thoại.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến của đại biểu để chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện khẳng định qua hội nghị đã giúp lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân và Nhân dân trên địa bàn 5 xã. Đồng chí đánh giá cao các ý kiến thẳng thắn của cán bộ, MTTQ và hội viên nông dân. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng liên quan tiếp tục kiểm tra, giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, khó khăn; trên cơ sở các ý kiến tham gia, huyện sẽ có những định hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời và phù hợp với thực tiễn hơn, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn các ý kiến của các đại biểu đồng thời tiếp thu các kiến nghị để chỉ đạo giải quyết

 Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Đồng chí nhấn mạnh công tác đối thoại có ý nghĩa quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với nhân dân, hướng tới tinh thần lấy dân làm gốc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của cán bộ, MTTQ và các hội viên nông dân của 5 xã được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu văn bản trả lời cụ thể từng vấn đề, giải quyết thấu đáo những mong mỏi của nhân dân trên cơ sở cân đối nguồn lực và đúng quy định.

Chia sẻ những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã trong thực hiện các nhiệm vụ xây dựng NTM, NTM nâng cao năm 2021. Đồng chí mong muốn các cấp, ngành và nhân dân của 5 xã cùng đoàn kết, chung sức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, NTM nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt