Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng hợp ý kiến của cử tri

Chiều ngày 19/6, thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng hợp ý kiến của cử tri. Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị.

thykienhdnd

Để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND huyện sắp tới, 9 tổ đại biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri ở các xóm và đại diện cử tri ở tất cả các xã. Thông qua đợt tiếp xúc cử tri lần này, cử tri bày tỏ phấn khởi trước những chuyển biến tích cực về KT – XH của huyện nhà. Trong đó, huyện đã làm tốt công tác thu hút đầu tư các dự án, XD hệ thống giao thông, hỗ trợ các xã XD nhiều công trình. Bên cạnh đó, có hàng trăm lượt ý kiến của cử tri tập trung vào các vấn đề như: Thái độ tinh thần phục vụ của các y bác sỹ và nhân viên bệnh viện Đa khoa Đô Lương chưa tốt gây nhiều bức xúc trong nhân dân, nhiều trường hợp bệnh nhân nặng nhưng không được chuyển viện tuyến trên; công tác cấp đổi giấy CN QSDĐ còn nhiều bất cập gây khó khăn cho nhân dân, một số dự án thi công chậm; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chậm và không có những mô hình điển hình để nhân rộng đem lại hiệu quả cho nhân dân; công tác quản lý hàng hoá kém chất lượng, hàng nhái và thực phẩm bẩn cũng như thuốc BVTV chưa được quan tâm đúng mức. Tình trạng khai thác cát, sạn trái phép trên sông Lam và xe quá khổ, quá tải chưa được kiểm soát chặt chẽ.

thykienhdnd1

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm

Nhiều cử tri cũng kiến nghị HĐND huyện và UBND huyện tập trung giải quyết những vấn đề đã được cử tri nêu trong nhiều đợt tiếp xúc.

thykienhdnd2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện tổng hợp ý kiến cử tri các tổ đồng thời yêu cầu các phòng, ngành chuẩn bị giải trình vào kỳ họp HĐND huyện sắp tới

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện đã tổng hợp và yêu cầu các phòng, ngành tập trung chuẩn bị tốt việc giải trình và triển khai các biện pháp giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm.

Hữu Hoàn