Thông tin em Nguyễn Quốc Cường ở xã Đà Sơn bị bắt cóc là không đúng sự thật

Trong mấy ngày qua, nhiều người dân đều hoang mang trước thông tin được đăng trên facebook em Nguyễn Quốc Cường – Học sinh lớp 11- Trường THPT Đô Lương I bị kẻ gian đánh thuốc mê và bắt cóc. Để thông tin chính xác về sự việc này, phóng viên chúng tôi đã làm việc trực tiếp với Công an Đô Lương, BCH Đoàn trường Đô Lương I và gia đình để tìm hiểu sự thật. Tất cả đều khẳng định thông tin trên là không chính xác và không có chuyện em Nguyễn Quốc Cường bị bắt cóc.

Cụ thể như sau: Ngày 29/3, trên trang facebook có tên là Thời Hoàng Kim đăng tải đoạn thông tin: “Thông báo khẩn cấp cho toàn thể anh em được biết, hiện tại, xã Đà Sơn cụ thể là tại xóm 12, vào lúc 7h30′ ngày 28/3 Dương lịch (tức là tối qua) tại cổng chào vào xóm 12 đã xảy ra 1 vụ bắt cóc nhưng không thành…”.

Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Thái Khắc Thống – Trưởng Công an huyện Đô Lương cho biết: Sau khi nhận được thông tin lực lượng Công an huyện đã vào cuộc điều tra nhưng sự thật vụ việc không đúng như tin đồn lan truyền trên mạng xã hội. Chính mẹ Cường là bà Nguyễn Thị Lĩnh và anh trai Nguyễn Quốc Khánh cũng khẳng định như vậy. Việc đưa thông tin lên mạng xã hội thiếu chính xác gây hoang mang dư luận. Thông tin này đã được chủ tài khoản gỡ bỏ.

Qua sự việc trên cũng là bài học kinh nghiệm cho mọi người trong việc sử dụng các loại mạng xã hội và việc đăng tải thông tin lên các trang mạng thiếu chính xác cần được xử lý nghiêm khắc. Như vậy, tin đồn về việc em Nguyễn Quốc Cường – Học sinh lớp 11 – Trường THPT Đô Lương I bị bắt cóc là không đúng sự thật.

Đài PT-TH Đô Lương