Thị trường quà tặng 20/11 tại Đô Lương

Năm nay, gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thị trường quà tặng đã bắt đầu sôi động. Mặt hàng hoa tươi được bán chạy nhất, các mặt hàng khác tại các cửa hàng, kiốt kinh doanh đã nhanh nhạy có chương trình giảm giá, khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

hoa

Hoa được bán khá đa dạng ở hàng hoa Phương An- ngã tư thị trấn Đô Lương

Theo ghi nhận của phóng viên, cũng như mọi năm khác, thị trường hoa ở Đô Lương rất đa dạng, trên một dãy phố cũng có đến trên 10 điểm bán hoa tươi. Thực tế cho thấy, đây là một món quà thông dụng, được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn, bởi hoa gần như là một thông điệp tri ân dành cho các thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

hoa1

hoa2

Tại hàng bán hoa Phương An ở ngã tư Thị Trấn – Đô Lương, có đến 15 loại hoa được bán. Điển hình như: hoa ly, lan, tú cầu, đồng tiền, hướng dương, phăng, cát tường…. Chị An, chủ hàng hoa cho biết: “ Mặc dù gần đến ngày 20/11, nhưng cửa hàng hoa chúng tôi vẫn giữ giá như ngày thường, giá các bó hoa làm quà cũng nhiều mức để phù hợp với thị hiếu người làm quà tặng, từ 150 ngàn đồng đến mức cao là 500 ngàn đồng”.

hoa3

Cùng với mặt hàng hoa, một số cửa hàng trên địa bàn huyện Đô Lương đã có chương trình giảm giá đặc biệt nhân ngày 20/11. Tại cửa hàng quần áo Huy Dung – khối 4, Thị Trấn Đô Lương, chương trình giảm giá được thực hiện giảm từ 30% đến 50% trên một chiếc áo hoặc quần. Chị Dung, chủ cửa hàng nói: “ Nếu như một chiếu áo khoác ngày thường ở cửa hàng chúng tôi bán 1 triệu đồng thì nay giảm còn 700 ngàn đồng, áo sơmi 400 nay giảm 280 ngàn đồng, quần 450 nay còn 225 ngàn đồng, qua 20/11 chúng tôi sẽ trở về giá bình thường”.

hoa4

Cửa hàng quần áo Huy Dung, có chương trình giảm giá từ 30% đến 50%

Bên cạnh mặt hàng quần áo, thì các mặt hàng khác thường được mua tặng cho các cô giáo, đó là mỹ phẩm. Qùa tặng có thể là một thỏi son tô môi hay kem dưỡng da, kem chống nẻ vào mùa hanh khô,…..

hoa5

Khách hàng lựa chọn Mỹ Phẩm làm quà tặng

Ngoài những mặt hàng này, những quà tặng được sử dụng trong gia đình như cốc chén, ly thủy tinh, bát sứ….cũng được các cửa hàng trưng bán dịp 20/11.

Phần lớn, khác với ngày thường, quà tặng 20/11 thường được các cửa hàng đóng gói sau khi khách hàng lưa chọn, nhằm làm cho món quà tặng ý nghĩa hơn.

Ngọc Phương