Thị Trấn: Tổ chức mừng thọ đầu xuân

Sáng ngày 8/2 tức ngày 4 tết, Thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ mừng thọ đầu năm cho các cụ cao tuổi.

 Xuân Kỷ hợi năm nay thị trấn Đô Lương có trên 100  cụ tuổi chẵn 70, 80 và 90. Trong đó có một số cụ gần 100 tuổi, để tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi cấp ủy chính quyền thị trấn đã tổ chức tại các cơ sở xóm với sự tham gia của con cháu trong gia đình.

t

Khối 2 tổ chức lễ mừng thọ đầu xuân

Tại buổi lễ mừng thọ ban tổ chức đã trao áo đỏ, áo vàng và tặng quà chúc mừng các cụ cao niên. Trong những năm qua, thị trấn là một trong những đơn vị làm tốt công tác chăm sóc, động viên các cụ cao niên bằng nhiều hình thức như: Nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, tổ chức các giải bóng chuyền hơn, môn cầu lông, tổ chức hội diễn văn nghệ và thường xuyên thăm hỏi động viên các cụ.

g

Thị trấn trao áo đỏ cho các cụ cao tuổi.

Nhân dịp lễ mừng thọ  năm nay, các khối xóm đã phát động con cháu đóng góp quỹ phụng dưỡng người cao tuổi để hỗ trợ hội tổ chức hoạt động có hiệu quả.

3

Trao giấy chứng nhận cao tuổi cho các cụ. Ảnh: Hữu Hoàn

Việc tổ chức lễ mừng thọ đầu năm của thị trấn Đô Lương đã trở thành nét đẹp  truyền thống nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền và MTTQ đối với người cao tuổi. Đồng thời để con cháu các gia đình có dịp bày tỏ sự tri ân đối với các bậc cha mẹ, ông bà./.

 

Hữu Hoàn