Thị Trấn tổ chức hội nghị truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2017

Chiều ngày 19/4/2017, hội phụ nữ và ban dân số Thị Trấn, Đô Lương đã tổ chức hội nghị truyền thông sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2017.

dan-so

Hội nghị được lồng ghép chương trình văn nghệ với các vở kịch ngắn tự biên, tự diễn và các bài hát công tác dân số trong giai đoạn hiện nay, với quy mô gia đình ít con để nuôi dạy cho tốt, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy sự phát triển xã hội. Tại hội nghị, các cán bộ trung tâm dân số KHHGĐ huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung chính sách dân số, tình hình phát triển dân số.

dan-so1

Kịch ngắn tuyên truyền công tác dân số của chị em phụ nữ Thị trấn

dan-so2

Hiện tại, Thị Trấn có hơn 1400 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, năm 2016 tỷ lệ phát triển dân số 0,8%, tỷ lệ người sinh con thứ 3 là 21.3%. Theo kế hoạch, chiến dịch tăng cường tuyên truyền,  vận động lồng ghép chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2017 của Thị Trấn được triển khai từ ngày 19 – 21/4/2017, ngoài hội nghị truyền thông, trong thời gian này, ban dân số sẽ phối hợp với hội phụ nữ và trạm y tế tổ chức khám miễn phí các bệnh phụ khoa cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tổ chức tư vấn, hướng dẫn và cung cấp các dịch vụ tránh thai như: Đặt vòng, thuốc và bao cao su.

dan-so3

Ảnh: Hồng Sơn

Thông qua chiến dịch nhằm tuyên truyền và hướng dẫn các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt chính sách dân số, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, ổn định tỷ lệ phát triển dân số, góp phần thúc đẩy sự phát triển trên các lĩnh vực của địa phương trong thời gian tới./..

Sỹ Bắc