Thị trấn: Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật trồng nấm.

Sáng 9/11, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đô Lương đã phối hợp với trường Trung cấp nghề kinh tế- kỹ thuật bắc Nghệ An tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật trồng nấm tại Thị trấn Đô Lương.

a1

Các đại biểu tham dự

Tham gia lớp học có 34 học viên là cán bộ, hội viên của 10 chi hội thuộc Hội phụ nữ thị trấn. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành với những nội dung kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng nấm bao gồm: Ủ, chọn giống, cấy giống, chăm sóc và tự tổ chức trồng nấm tại hộ gia đình hoặc theo nhóm; giới thiệu các mô hình trồng nấm cho thu nhập cao. Ngoài ra các học viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản về bảo hộ lao động, vệ sinh an toàn lao động trong nghề trồng nấm và tìm hiểu những nội dung liên quan đến việc trồng, chăm sóc, bảo quản và chế biến nấm sau thu hoạch.

a2

Trường TC nghềKinh tế – Kỹ thuật Bắc Nghệ An hướng dẫn kiến thức trồng nấm

Việc mở lớp trồng nấm sẽ tận dụng được nguồn rơm rạ, mùn cưa có sẵn nhằm giảm chi phí. Đồng thời thông qua lớp học nghề, nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giúp người nông dân nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Lê Hoàn