Thị trấn Đô Lương triển khai  giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Chiều ngày 13/5, công an thị trấn Đô Lương đã tiến hành các bước chuẩn bị đợt giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè.

CA-thi-GT

Công an thị trấn thông báo bằng văn bản tới các hộ kinh doanh vi phạm

Theo kế hoạch UBND thị trấn thông báo văn bản đến các hộ kinh doanh vi phạm chưa tự tháo dỡ, di dời và tiếp tục yêu cầu tự tháo dỡ, di dời chậm nhất 10 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không tự giác thực hiện sẽ tiến hành cưỡng chế, giải tỏa. Trước đó, UBND thị trấn đã tiến hành tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và kẻ vạch sơn trên vỉa hè. Theo đó, các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, lấn chiếm sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông trên các quyến quốc lộ 7A, 7B, quốc lộ 15 và các tuyến đường trục chính của thị trấn và trong khu dân cư đều phải xử lý.

CA-thi-GT1

Đối với các công trình vật kiến trúc, cây cối nằm trên đất của đường bộ như nhà ở, ki ốt, lều quán, mái che… và các công trình trái phép đều xử lý theo quy định.  Trong năm 2017, thị trấn sẽ tổ chức 2 đợt cao điểm cưỡng chế giải tỏa vi phạm: đợt 1 từ ngày 5/5/2017 đến 20/7/2017. Đợt 2 từ ngày 5/9/2017 đến 30/11/2017.

Sau khi giải tỏa, thị trấn sẽ tiến hành bố trí, sắp xếp lại các điểm bán hàng rong, quà vặt, các điểm ăn đêm, ăn sáng, hệ thống biển quảng cáo không phù hợp, gây ảnh hưởng đến trâtj tự an toàn  giao thông và mỹ quan đô thị.

Thúy Hằng