Thị trấn Đô Lương tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch phòng chống HIV/AIDS

 Sáng ngày 29/11/2014, Tại trường THCS Thị – Lưu, UBND Thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch phòng chống HIV/AIDS. Tham dự có các đ/c lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Trung tâm y tế và 500 học sinh.

Năm 1990, Việt Nam lần đầu tiên phát hiện trường hợp nhiễm HIV/AIDS, từ đó đến nay đã có hàng trăm nghìn người bị nhiễm bệnh. Năm 2003, Thị trấn Đô Lương phát hiện bệnh nhân có HIV/AIDS, những năm qua đã có hàng chục người bị lây nhiễm và đã bị chết. Tính đến tháng 11/2014, Thị trấn Đô Lương có 98 bệnh nhân bị lây nhiễm HIV, 65 bệnh nhân bị AIDS. Nguyên nhân cơ bản là do sử dụng ma túy và mại dâm.

%image_alt%

Để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và nhân dân Thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống HIV/AIDS như: Tổ chức bắt giữ hàng chục vụ buôn bán ma túy, đưa đi cai nghiện các trường hợp nghiện ma túy, chăm sóc, giúp đỡ những người bị lây nhiễm tại công đồng.

%image_alt%

Tại buổi mít tinh, UBND Thị trấn Đô Lương đã kêu gọi các ban ngành, đoàn thể và nhân dân quan tâm phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời giúp đỡ mọi người được tiếp cận các dịch vụ, chăm sóc, hỗ trợ điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; chống kỳ thị và phân biệt, đối xử với người bị nhiễm HIV.

Hữu Hoàn