Thị trấn Đô Lương tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Tối 26/7/2018, tại nghĩa tại nhà bia tưởng niệm xã, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Thị trấn Đô Lương đã tổ chức lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì đất nước.

a1

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn dâng hoa, dâng hương tại nhà bia tưởng niệm

Trong các cuộc chiến tranh kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, Thị trấn Đô Lương đã có hàng ngàn người con ưu tú hăng hái ra trận.  Trong đó đã có 170 người con của Thị trấn Đô Lương đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, gần 400 thương bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học và có 11 mẹ việt nam anh hùng.

a2

Các đại biểu thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

170 ngọn nến tri ân tượng trưng cho 170 linh hồn các anh hùng liệt sỹ được thắp sáng tại đài tưởng niệm Thị Trấn Đô Lương tạo nên không gian linh thiêng. Đây chính là sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc cũng như tinh thần trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã có công với nước.

Với lòng biết ơn sâu sắc, trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và tuổi trẻ Thị Trấn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức tu sửa, vệ sinh đài tưởng niệm, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, con em thương binh, bệnh binh, liệt sỹ…

                                                                               Huy Khôi