Thị Trấn Đô Lương: Tổ chức gặp mặt những CCB và TNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Nhân dịp này, Thị Trấn Đô Lương đã tổ chức gặp mặt những CCB và cựu TNXP tham gia kháng chiến chống Pháp và chiến dịch Điện Biên Phủ. 18 CCB và cựu TNXP cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các khối đã về tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các CCB, cựu TNXP và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những thời khắc lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây vừa tròn 60 năm. Trong 9 năm trường kì kháng chiến chống thực dân Pháp, mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ, cùng với cả nước, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, nhiều con em của Thị Trấn Đô Lương đã tham gia bộ đội, TNXP tham gia làm nhiệm vụ chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ, trong đó có 18 người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên, bằng tinh thần dũng cảm, những người con của Thị Trấn đã góp phần quan trọng cùng quân với dân cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên lịch sử lừng lấy năm châu, chấn động địa cầu. Trong kháng chiến chống Pháp Thị Trấn Đô Lương có 30 liệt sỹ và 4 thương binh.


Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, phấn khởi thắm tình đồng chí, đồng đội, để lại những ấn tượng sâu sắc cho CCB và TNXP, 60 năm trôi qua giờ họ lại có điều kiện gặp nhau để nhớ về những ngày gian khổ, ác liệt mà vinh quang. Qua đây, những kỉ niệm sâu sắc về một thời đạn bom, gian khổ, hi sinh và chiến thắng hào hùng của chiến dịch Điện Biên được làm sống dậy để các thế hệ hôm nay biết và mãi ghi ơn từ đó phấn đấu xây dựng Thị Trấn ngày càng giàu đẹp. Những kí ức về Điện Biện cách đây 60 năm chắc hẳn sẽ không bao giờ nhạt phai trong tâm trí của những CCB, cựu TNXP Thị Trấn và cả đất nước Việt Nam.


Nhân dịp này, Thị Trấn đã tổ chức tặng quà cho các CCB, cựu TNXP từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn.

Đài Đô Lương