Thị trấn Đô Lương: Thành lập CLB “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, dân ca”

Chiều ngày 30/9/2018, hội phụ nữ Thị Trấn- Đô Lương đã tổ chức lễ ra mắt thành lập CLB “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, dân ca”.

2

Các thành viên CLB là những người yêu thích các làn điệu dân ca

 CLB được xây dựng nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa nhân loại Dân ca Ví- Giặm Nghệ Tĩnh. Đồng thời, tạo sân chơi để chị em phụ nữ có cùng sở thích gặp gỡ giao lưu, học hỏi và tham gia các buổi biểu diễn. Tại buổi thành lập, các thành viên CLB đã trình diễn nhiều làn điệu hát ru, dân ca sâu lắng, thể hiện tình mẫu tử, tình yêu đôi lứa, quê hương đất nước.

3

Ban chủ nhiệm CLB “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, dân ca”

Câu lạc bộ được thành lập bao gồm 28 thành viên, trong đó ban chủ nhiệm 3 thành viên. Mỗi tháng CLB sinh hoạt 1 lần vào ngày thứ 7 cuối tháng. Ban chủ nhiệm CLB sẽ điều hành các hoạt động của CLB trong đó có tổ chức luyện tập và biểu diễn các chương trình dân ca. Các thành viên CLB tham gia sinh hoạt, giao lưu, học hỏi các kinh nghiệm với các CLB để biểu diễn phục vụ công chúng.

1

Tiết mục văn nghệ tại buổi ra mắt thành lập CLB “Phụ nữ yêu thích và bảo tồn các làn điệu hát ru, dân ca”. Ảnh: Ngọc Phương

Hàng năm, CLB sẽ tham gia các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn, liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tình và các hoạt động văn hóa,văn nghệ của khối, xóm../.

                                                                               Ngọc Phương