Thị trấn Đô Lương: Ra quân kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện kế hoạch tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019, sáng ngày 10/5/2019, Thị trấn Đô Lương đã phối hợp với trung tâm y tế huyện tổ chức ra quân kiểm tra ATVSTP trên địa bàn toàn thị.

a2

Đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú trường mầm non Việt Anh.

Để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, UBND thị trấn Đô lương đã triển khai ra quân kiểm tra ATVSTP. Đoàn kiểm tra bao gồm đại diện các ban ngành, trạm y tế và cán bộ trung tâm y tế. Nội dung  kiểm tra toàn diện các nhà hàng ăn uống, kinh doanh, chế biến thực phẩm và các bếp ăn bán trú. Bao gồm, kiểm tra giấy phép kinh doanh, quy trình sản xuất, nguyên liệu sản xuất, vệ sinh cơ sở sản xuất, nhãn mác và xuất xứ sản phẩm, hạn sử dụng và giấy chứng nhận về chất lượng.

Đối với các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm và nhà ăn bán trú các loại thì kiểm tra các hệ thống chế biến, các thiết bị lưu mẫu thực phẩm, các dụng cụ bảo quản thực phẩm, các chất phụ gia cho phép , đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.

a1

Đoàn kiểm tra các khu thực phẩm, kinh doanh tại các nhà hàng trên địa bàn. Ảnh: Huy Khôi

Kết quả kiểm tra cơ bản các cơ sở đều tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định. Các lỗi vi phạm chủ yếu là môi trường chế biến, vệ sinh dụng cụ và bát đũa.

 Thị trấn Đô Lương là nơi kinh doanh buôn bán sầm uất, với 45 nhà hàng ăn uống, 35 hộ kinh doanh, 10 hộ chế biến thực phẩm và 4 trường học. Vì vậy, việc kiểm tra ATVSTP được duy trì thường xuyên và triển khai nghiêm túc. Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản xử lý theo quy định.

                                                                                      Huy Khôi