Thị trấn Đô Lương khai trương khu sản xuất tập trung làng Nghề Bánh Đa, kẹo Lạc Vĩnh Đức

Sáng ngày 10/1/2014, UBND thị trấn Đô Lương đã tổ chức khai trương khu sản xuất tập trung làng nghề Bánh đa – kẹo lạc Vĩnh Đức, khối 10 thị trấn.

Làng nghề Bánh đa – Kẹo lạc Vĩnh Đức khối 10 thị trấn Đô Lương có từ lâu đời và đã được UBND tỉnh công nhận làng nghề truyền thống năm 2009. Từ đó đến nay, nghề sản xuất Bánh đa – Kẹo lạc đã được người dân ở đây duy trì, phát triển và đem lại nguồn thu nhập cao.

Đ/c Trương Công Thảo – CT UBND Thị Trấn Khai mạc làng nghề.


Hiện nay, làng nghề có gần 300 hộ tham gia sản xuất. Để tạo điều kiện cho làng nghề phát triển, UBND thị trấn Đô Lương đã đầu tư trên 4,2 tỷ đồng để xây dựng khu sản xuất tập trung bao gồm 32 kiot và được xây dựng trên khuôn viên 6.000 m2. Sau 1 năm xây dựng, 22 kiot thuộc giai đoạn I đã được hoàn thành và bàn giao cho người dân làng nghề đưa vào sản xuất đúng vào dịp tết nguyên đán Giáp ngọ. Việc bàn giao khu sản xuất tập trung làng nghề Bánh đa – kẹo lại Vĩnh Đức thị trấn Đô Lương dịp này sẽ tạo điều kiện để phục vụ nhân dân mở rộng sản xuất, phát triển làng nghề, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.


Để đẩy mạnh việc duy trì và phát triển làng nghề truyền thống Bánh đa – Kẹo lạc Vĩnh Đức, UBND huyện Đô Lương đã đăng ký thương hiệu,  xây dựng logo độc quyền cho sản phẩm làng nghề. Đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn II khu sản xuất tập trung làng nghề thêm 10 kiot nhà ban quản lý và hệ thống sân phơi.

Huy Khôi