Thị trấn Đại hội cháu ngoan Bác Hồ

Chiều ngày 15/5, Thị trấn Đô Lương tiến hành Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 17 năm 2017.

DHchaungoan

Ảnh: Hoàng Phi

Tại Đại hội cháu ngoan bác Hồ năm 2017,  220 cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 1715 thiếu nhi ở 10 chi đội thuộc 2 Liên đội trong toàn thị trấn đã báo công với Bác về 5 chương trình rèn luyện của đội viên trong năm học 2016 – 2017.

DHchaungoan1

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Hoàng Phi

Với chương trình tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh các Chi đội, Liên đội luôn làm tốt các hoạt động giáo dục truyền thống với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. 100% đội viên học tập nội quy, rèn nếp và hưởng ứng năm trật tự văn minh đô thị, tham gia ký cam kết thực hiện nội quy nhà trường; các liên đội đều có công trình măng non và hoạt động tìm địa chỉ đỏ. Trong chương trình rèn đức luyện tài – hành trang tương lai các chi đội, liên đội tham gia sân chơi khoa học, gần 8000 lượt em tham gia, có 95% tiết học tốt, 100% liên đội xây dựng quỹ vì bạn nghèo với số tiền trên 25 triệu đồng giúp đỡ gần 35 bạn. Chương trình Vui khỏe an toàn – học ngàn điều hay; khăn hồng tình nguyện chắp cánh yêu thương, xây dựng đội vững mạnh – cùng tiến bước lên đoàn…cũng được các liên đội quan tâm tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tốt,  góp phần rất lớn trong phong trào chung của đội, của đoàn và nhà trường. Tổ chức tặng 40 suất quà và 15 suất đàn gà khăn quàng đỏ trị giá trên 14,5 triệu đồng. Quyên góp 500 bộ quần áo, 623 quyển vở cho các bạn nhỏ.

DHchaungoan2

Lãnh đạo Thị trấn đã trao thưởng cho các đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên. Ảnh: Hoàng Phi

Những kết quả mà các đội viên trong toàn thị trấn đạt được trong năm học 2016 – 2017 đã được Huyện đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Qua đó mong muốn các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để mãi mãi xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

DHchaungoan3

Ảnh: Hoàng Phi

Hội đồng đội thị trấn Đô Lương đã khen tặng cho các đội viên tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên năm học qua. Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi./.

                                                                                          Ngọc Phương