Thêm một thanh sắt phi từ nhà cao tầng trúng ô tô

Sau TP.HCM, TP. Hà Tĩnh, nay đến lượt giữa Hà Nội tiếp tục có một thanh sắt bay thẳng từ công trình đang xây dựng xuống đường, phá hỏng tài sản của người dân.

 9h sáng 27/7, người dân thuộc Cụm 8 (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) hoảng sợ khi một thanh sắt từ toà nhà cao tầng đang thi công phi thẳng từ trên cao đập xuống xuống chiếc xe ô tô đang đậu phía dưới.

 

Bà Vũ Thị Thu (bên trái ảnh), nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ sáng 27/7 tại Hà Nội chỉ nhờ đang đứng cạnh gốc cây trong ảnh. Ảnh: Vũ Hoàng


Tai nạn xảy ra ngay trước số nhà 57 đường Phạm Hồng Thái. Chiếc xe ô tô hiệu Jolie (BKS: 29S-6136) bị thanh sắt rơi xuống khiến trần xe và cửa lái bị hỏng khá nặng. Đồng thời “vật thể bay” văng tiếp vào gốc cây bên đường, chỉ dừng lại khi sau khi va vào chân một người dân sống gần đó.

 

Nạn nhân là bà Vũ Thị Thu (số nhà 57, Phạm Hồng Thái) người bị thanh sắt va vào chân hoảng hốt kể lại: “Lúc đấy tôi đang bán hàng ngay trước nhà, bỗng nghe ầm một tiếng, rồi một thanh sắt rơi trúng đầu chiếc ô tô, văng vào cây rồi trúng ngay chân tôi. Rất may là tôi chỉ bị thương nhẹ, và lúc ấy trên đường ít người qua lại”.

 

Toà nhà đang thi công tại 57 Phạm Hồng Thái (Hà Nội), nơi thanh sắt phi thẳng xuống xe ô tô của người dân. Ảnh: Vũ Hoàng

Vật thể bay” được xác định là một thanh sắt dài 1,2m, rộng 20cm, rơi từ toà nhà 18 tầng đang thi công của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. May mắn, khi bị thanh sắt “tấn công”, trong ô tô không có người. Ngay khi sự việc xảy ra, công an phường Trúc Bạch đã có mặt tại hiện trường và lập biên bản vụ việc.

 

Được biết, phía đơn vị thi công và chủ xe ô tô đã tự dàn xếp, đưa xe vào hãng sửa chữa. Nạn nhân Vũ Thị Thu cũng được đưa tới Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc để kiểm tra thương tích.

 

Ông Trần Quang Thành (bảo vệ tổ dân phố Cụm 8, phường Trúc Bạch) cho biết: “Công trình toà nhà cao tầng này không có lưới bảo vệ, bởi vậy rất nguy hiểm cho người qua đường, và sự cố trên là không thể tránh khỏi”.

 

Khi phóng viên báo VietNamNet liên hệ xác minh thông tin nói trên, phía Công an phường Trúc Bạch cho hay “vì lãnh đạo đi họp, vắng mặt tại cơ quan, nên không thể trả lời”.

 

Trước đó, vào hồi 20h tối 24/7, tại công trình xây dựng cao ốc Financial Tower, số 141 Nguyễn Du (phường Bến Thành Q.1 TP.HCM) cũng xảy ra một tai nạn tương tự làm anh Bùi Văn Tư (51 tuổi, ngụ tại Hà Nội) bị thanh sắt đập vào đầu chết ngay tại chỗ.

 

Trước đó, hồi 6h30’ sáng 10/7, bà Nguyễn Thị Tý (số nhà 120 khu tập thể ĐH Kiến trúc – Hà Nội) đã… suýt chết ngất vì đang tập thể dục buổi sáng thì có một “vật thể lạ” từ tầng 18 lao thẳng xuống, suýt đục thủng mái nhà bê-tông. Bên thi công và chủ đầu tư công trình toà nhà 34 tầng Sông Đà – Hà Đông đã có mặt để xác nhận sự cố nói trên.

 

Trước đó nữa, hồi lúc 8h15’ sáng ngày 26/9, tại công trường thi công công trình Ngân hàng Ngoại thương Hà Tĩnh (P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh), một thanh sắt phi 22 đã từ tầng 8 của tòa nhà “phi thẳng” vào đầu của anh Đồng Văn Yên (trú ở khối phố Tuy Hòa, Thạch Linh, Hà Tĩnh) làm nghề đạp xích lô. Đơn vị thi công công trình trên là Công ty CPĐTXD HUD3 (thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị – Bộ Xây dựng).

 

Hàng loạt những vụ tai nạn kể trên cho thấy việc bảo vệ an toàn khi thi công tại các công trình nhà cao tầng đã tới lúc cần được báo động.

 

  • Vũ Hoàng (VNN)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt