Thầy Ngô Sỹ Đồng với niềm đam mê hội họa

Thầy Ngô Sỹ Đồng là giáo viên trẻ nhưng với niềm đam mê hội hoạ, thầy đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống để truyền niềm đam mê mỹ thuật đến các em học sinh và góp phần làm đẹp cho xã hội.

%image_alt%
%image_alt%
Thầy Ngô Sỹ Đồng với niềm đam mê hội họa

Bước vào kỳ nghỉ hè thầy giáo Ngô Sỹ Đồng dành thời gian để giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập môn mỹ thuật chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. Trong phòng trọ nhỏ này, không khí học tập vẫn diễn ra nghiêm túc. Nhiều em học sinh nhà ở Nam Sơn, Bồi Sơn, Lam Sơn vẫn thường xuyên đến đây để được thầy hướng dẫn ôn tập. Thầy Đồng là giáo viên dạy môn mỹ thuật, trường THCS Bạch Ngọc một giáo viên tâm huyết với nghề nên được các em học sinh yêu quý.

%image_alt%
Thầy giáo Ngô Sỹ Đồng dành thời gian giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập môn mỹ thuật chuẩn bị cho kỳ thi Đại học

Thầy giáo Ngô Sỹ Đồng, năm nay 31 tuổi, quê ở xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ. Gia đình thầy có 4 anh chị em và thầy là con thứ 2 trong gia đình. Bố mẹ làm nông nghiệp nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Thương bố mẹ vất vả nên từ nhỏ thầy Đồng có ý thức vươn lên, cố gắng học tập để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ. Có năng khiếu mỹ thuật từ nhỏ nên sau khi tốt nghiệp phổ thông, thầy Đồng thi đậu vào trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An khóa 2005-2008, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật. Năm 2009, tốt nghiệp ra trường, thầy về công tác tại trường THCS Bạch Ngọc cho đến nay. Là một giáo viên hợp đồng, công tác xa nhà nên thầy Đồng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng với lòng yêu nghề, thầy Đồng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt công việc. Từ năm 2013-2016, thầy đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi huyện, có 3 sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2014-2015.

Nhiều năm nay, hai vợ chồng thầy Ngô Sỹ Đồng thuê nhà ở trọ tại xóm 11 xã Đà Sơn. Con gái đầu còn nhỏ nên chị Nguyễn Thị Thúy vợ thầy Đồng ở nhà chăm con và làm thêm dịch vụ in tranh ảnh để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng thầy Đồng vẫn tâm huyết với nghề và ham học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm. Mặc dù, công việc bận rộn nhưng thầy vẫn dành thời gian để giúp các em học sinh có niềm đam mê hội hoạ ôn tập để bồi dưỡng thêm kiến thức, kinh nghiệm. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, thầy Đồng còn là một người có đôi tay tài hoa được nhiều người biết đến. Sau nhiều năm gắn bó với nghề, thầy Ngô Sỹ Đồng được nhiều người biết đến bởi thầy đã phát huy được năng khiếu mỹ thuật để đắp tranh đá, vẽ tranh phong cảnh trang trí. Sản phẩm mỹ thuật của thầy Đồng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt vào dịp nghỉ hè thầy Đồng tranh thủ mọi thời gian để làm nghề đắp tranh đá, làm non bộ, đắp các bức tranh tường phong cảnh.

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Tác phẩm tranh đá
%image_alt%
Tác phẩm mã đáo thành công
%image_alt%
Tác phẩm bức tranh phù điêu
%image_alt%
Tác phẩm tranh đồng
%image_alt%
Tác phẩm tranh đồng vinh quy bái tổ

Thầy Ngô Sỹ Đồng là một giáo viên trẻ nhưng với lòng yêu nghề và năng khiếu mỹ thuật, thầy đã truyền niềm đam mê hội họạ đến các em học sinh và sáng tạo ra nhiều sản phẩm mỹ thuật có chất lượng đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân.

Văn Đăng