Thầy giáo Hoàng Đình Tám- người giáo viên tận tụy

Trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trên địa bàn huyện Đô Lương có rất nhiều tấm gương sáng, ở trường THPT Đô Lương 4, thầy giáo Hoàng Đình Tám là một giáo viên dạy giỏi được các học trò và đồng nghiệp tin yêu.

Đến trường THPT Đô Lương 4 trong những ngày này không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được thể hiện rõ nét. Thầy và trò đều hăng say dạy và học. Lớp học của thầy Hoàng Đình Tám cũng vậy, những kiến thức của môn Sinh học luôn cuốn hút các em học sinh. Bởi cách truyền thụ giảng dạy của thầy Tám bao giờ cũng dễ hiểu, thông qua những giờ học như thế này, các em đã nâng cao kiến thức, hiểu thấu đáo nội dung bài học.

%image_alt%
Các em học sinh say sưa trong giờ lên lớp môn Sinh học của thầy Tám

Sinh năm 1980, hơn 10 năm tuổi nghề, thầy Hoàng Đình Tám luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tận tâm với công việc giảng dạy. Không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Từ năm 2012 đến năm 2014, thầy được sở giáo dục điều động tham gia nhiều hoạt động chuyên môn cho sở như: Chấm thi vào lớp 10 trường chuyên Phan Bội Châu, chấm thi học sinh giỏi tỉnh, chấm sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh. Nhờ có trình độ chuyên môn, nhiều học sinh của thầy Tám đã đỗ học sinh giỏi tỉnh.

Để đến trường dạy học, hằng ngày, thầy Tám đã phải vượt qua quãng đường rừng khá xa từ xã Mỹ Sơn sang xã Hiến Sơn. Có nhiều đoạn đường rất khó đi và nguy hiểm, nhất là khi xe phải vượt qua khu đập tràn này….Nhưng những khó khăn như vậy đã không làm thầy bớt đi niềm đam mê đến trường để truyền thụ kiến thức cho các em.

%image_alt%
Về nhà thầy tìm hiểu thêm kiến thức môn Sinh học

Lúc về nhà, thầy lại say sưa soạn giáo án, tìm hiểu thêm kiến thức về bộ môn Sinh học. Thầy Tám có 2 đề tài được xếp bậc 4, đó là đề tài vận dụng một số phương pháp giúp học sinh nâng cao hiệu quả trong việc giải nhanh bài tập di truyền và đề tài phương pháp giải một số dạng bài tập di truyền liên quan đến xác định số gen, kiểu hình.

%image_alt%
Thầy Tám chăm sóc mẹ già ở nhà

Và ít ai nghĩ được, ngoài việc nghiên cứu giảng dạy, ở nhà thầy còn phải chăm bố mẹ già trên 80 tuổi. Người mẹ của thầy bị bệnh viêm đa khớp phải nằm một chỗ hơn 3 năm nay. Cùng với việc chăm sóc bố mẹ, lúc rảnh rỗi, thầy lại tăng gia sản xuất, tận dụng đất vườn để trồng bầu, trồng chuối, góp phần cải thiện bữa ăn hằng ngày. Nhờ dạy tốt, nhiệt tình với công việc nên ở trường thầy Tám luôn được các đồng nghiệp và lãnh đạo nhà trường tin yêu mến phục.

Nỗ lực tất cả vì các em học sinh thân yêu, hiện nay thầy Hoàng Đình Tám là tổ trưởng tổ chuyên môn Sinh học – Vật lý – Tin học – Công nghệ. Ngoài những tiết dạy ở lớp thầy lại cùng đồng nghiệp trong tổ tham gia thảo luận, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu vì tương lai của các em học sinh. Những việc làm của thầy Tám đã và đang góp phần xây dựng phong trào giáo dục của THPT Đô Lương 4 ngày càng tốt hơn.

Ngọc Phương