Thầy giáo Đặng Đình Hoài đam mê với âm nhạc

Là một giáo viên âm nhạc, đã có gần 20 năm công tác, từng giảng dạy ở miền Nam, rồi về công tác tại trường tiểu học Thị Trấn, Đô Lương. Dù ở đâu, thầy giáo Đặng Đình Hoài vẫn luôn nhiệt tình, say mê học hỏi, tìm tòi đem kiến thức âm nhạc truyền dạy cho học sinh, giúp các em thêm đam mê âm nhạc và các làn điệu dân ca.

a1

Một buổi dạy nhạc của thầy Hoài cho các em học sinh

Các tiết học âm nhạc tại trường tiểu học thị trấn Đô Lương do thầy giáo Đặng Đình Hoài phụ trách tất cả các em đầu chăm chú nghe thầy giảng, em nào cũng cảm thấy rất thích thú bởi được hiểu kiến thức âm nhạc, được hát các bài hát thiếu nhi yêu thích hay các làn điệu dân ca mượt mà.

a2

Thầy Hoài luyện tập các bài hát về Đô Lương cùng với đồng nghiệp

Để giúp các em yêu thích kiến thức âm nhạc, trong quá trình giảng dạy, thầy Hoài luôn tìm tòi, sáng tạo, kết hợp học lí thuyết với thực hành, dùng các trò chơi âm nhạc để tạo sự hấp dẫn cho các em.

Không chỉ say mê, nhiệt tình, sáng tạo ở trường, ở lớp , thầy Hoài còn  tranh thủ  các đồng nghiệp và những người có kiến thức âm nhạc để trao đổi, phối hợp tìm ra phương pháp tốt nhất cho việc giảng dạy. đặc biệt là phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu âm nhạc, khuyến khích các học hát dân ca.

a3

Một buổi trao đổi kinh nghiệm dạy hát dân ca của thầy Hoài cùng đồng nghiệp

Sinh năm 1979 ở huyện Thanh Chương, tốt nghiệp Nhạc viện TP Hồ Chí Minh năm.2000, ra trường về giảng dạy tại tỉnh Kiên Giang. năm 2015  do hoàn cảnh gia đình thầy xin chuyển về công tác tại trường tiểu học Thị Trấn, Đô Lương. Là một giáo viên âm nhạc, từ ngày về công tác đến nay, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thầy Hoài còn tham gia bồi dưỡng,  biên soạn các tiết mục văn nghệ thi đạt kết quả cao.

a4

Luyện thanh nhạc cho các em học sinh

Trong đó, bồi dưỡng em Hoàng Thị Duyên ở xã Đặng Sơn tham gia giọng hát Việt nhí năm 2016, giúp nhà trường đạt giải nhất cụm cuộc thi hát dân ca trong nhà trường và 1 tiết mục được chọn thi Dân ca ví, Dặm đạt giải A. Bên cạnh đó,  Thầy còn tổ chức các lớp năng khiếu âm nhạc, bồi dưỡng cho 9 em học sinh THPT thi đậu các khoa thanh nhạc, nhạc viện và Đại học mầm non. Nhiều bài hát về quê hương Đô lương đã được thầy và các đồng nghiệp phổ nhạc phục vụ công chúng để giúp nhiều người hiểu hơn vẻ đẹp truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa và tình cảm của mảnh đất con, người Đô Lương

a5

Thầy Hoài đóng góp ý kiến phát huy bộ môn âm nhạc trong nhà trường. Ảnh: Hoàng Phi

Gần 20 năm đam mê gắn bó với công tác giảng dạy môn âm nhạc, luôn nhiệt tình, sáng tạo, đem kiến thức âm nhạc truyền dạy, phát hiện, bồi dưỡng các em học. Giờ đây, thầy giáo Hoài vẫn có một mong ước huyện nhà sẽ có một nhà văn hóa thiếu nhi, để tập hợp, sinh hoạt, đào tạo, bồi dưỡng cho các em thiếu nhi có niềm đam mê âm nhạc để các bài hát, làn điệu dân ca.được cất lên vang vọng góp phần xây sống vui tươi…

Sỹ Bắc