Thanh tra Sở GTVT tỉnh: Xử phạt và hạ tải 21 xe chở gỗ quá tải

 Vào lúc 12h ngày 13/11/2014, tại khu vực xã Long Sơn và Thị Trấn huyện Anh Sơn, Thanh tra sở giao thông vận tải tỉnh Nghệ An đã tổ chức kiểm tra và xử lý một số xe tải vi phạm trong vận chuyển hàng hoá.

Lực lượng thanh tra sở Giao thông vận tải tỉnh phối hợp với đội tuần tra giao thông công an 1/7 tỉnh đã kiểm tra và phát hiện 21 xe chở gỗ đi từ Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn huyện Kì Sơn theo quốc lộ 7 về huyện Anh Sơn.

%image_alt%
21 xe chở gỗ quá tải đang được kiểm tra tại bến xe Đô Lương.

Trong số 21 xe tải có 20 xe mang biển kiểm soát của Lào và 1 xe mang biển kiểm soát Việt Nam, các xe đã vận chuyển tổng số gần 1.349 m3 gỗ các loại như: Dổi, Kiền Kiền, Chò, Bằng Lăng tím, Dâu đỏ, sao xanh v.v… Toàn bộ số xe vi phạm đã được đưa về bến xe huyện Đô Lương để kiểm tra làm rõ. Qua kiểm tra, toàn bộ số gỗ trên của Cty TNHH Thắng Minh xã Nghi Lâm, Nghi Lộc vận chuyển từ Lào về và có giấy tờ hợp lệ, tuy nhiên các xe đã vi phạm chở quá trọng tải cho phép, 21 xe có trọng tải 30 tấn nhưng đều chở quá 200%.

%image_alt%
Lực lượng chức năng đang hạ tải tất cả các xe vi phạm.

Sáng ngày 14/11, Thanh tra sở giao thông vận tải, ngành kiểm lâm và công an tổ chức lập biên bản xử phạt chở quá trọng tải, đồng thời tiến hành hạ tải các xe vi phạm, đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông.

Đài Đô Lương