Thanh niên Đô Lương mở lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ trong dịp hè

Trong dịp hè này, nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng học tập, Đoàn thanh niên nhiều xã trên địa bàn huyện Đô Lương đã mở lớp học tiếng Anh miễn phí. Nhờ các tình nguyện viên giảng dạy nhiệt tình, nên những lớp học này thực sự bổ ích cho các em.

Cô Tăng Thị Chung đang dạy tiếng Anh cho các cháu nhỏ tại xã Thái Sơn- Đô Lương.

Mới đầu buổi sáng, cháu Nguyễn Thị Thùy Phương- 6 tuổi con chị Nguyễn Thị Thế ở xóm 2 xã Thái Sơn- Đô Lương đã ngồi và bàn đọc vài từ tiếng Anh mà chiều qua cháu mới được học ở lớp tiếng Anh miễn phí do Đoàn thanh niên xã tổ chức. Lần đầu tiên được nghe tiếng Anh, hướng dẫn đọc tiếng Anh, cháu Phương tỏ ra rất thích. Cháu cho hay: “Hôm qua cô giáo dạy tiếng Anh, cháu rất là thích, cảm thấy rất là vui…”

Phần thưởng khi các em trả lời đúng câu hỏi là những chiếc kẹo nhỏ xinh.
Xen kẽ các phần học các em được tham gia các trò chơi lý thú

Khóa học tiếng Anh dịp hè này, Phương và 20 bạn khác từ 6 đến 7 tuổi chủ yếu học để tập làm quen với bộ môn tiếng Anh. Địa điểm học ở hội trường UBND xã. Mỗi tuần các cháu học 3 buổi và chiều các ngày thứ 2, 4, 6. Lớp học có 3 cô giáo giảng dạy. Cả 3 cô đều là giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học xã Thái Sơn. Cô Tăng Thị Chung cho biết:“Em muốn truyền đạt những kiến thức cơ bản để các cháu làm quen với môi trường tiếng Anh. Bởi vào lớp 1 các cháu thường bỡ ngỡ, sự giao tiếp giữa cô và trò các cháu chưa quen, nên em muốn tạo môi trường để cô trò tiếp xúc với nhau thân thiện hơn, để khi bước vào năm học các cháu sẽ tự tin hơn khi tiếp xúc với môn tiếng Anh”.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đô Lương có 8 cơ sở Đoàn xã như: Yên Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn, Đặng Sơn, Thượng Sơn, Nam Sơn, Lưu Sơn, Hiến Sơn phối hợp Đoàn viên là cô giáo trên địa bàn tổ chức các lớp học tiếng Anh miễn phí cho  học sinh. Tùy từng địa bàn các xã, các lớp học tiếng Anh được mở cho các em chuẩn bị vào lớp 1 và từ lớp 1 đến lớp 9.

Lớp học tiếng Anh cho các em học sinh tại xã Yên Sơn- Đô Lương

Tại xã Yên Sơn, có 15 em tham gia lớp học, lứa tuổi thuộc lớp 3,4,5. Nội dung các em được học trong 12 buổi theo các chủ đề như: Cách chào hỏi, giới thiệu về quê hương, màu sắc, gia đình…Để tạo niềm vui cho các cháu, các cháu được phát vở, bút. Cuối khóa học, các cháu học xuất sắc sẽ được thưởng thêm 3 cuốn vở. Chị Nguyễn Thị Trà Giang- Bí thư đoàn xã nói: “Thực hiện kế hoạch của Huyện đoàn Đô Lương về việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt là tập trung giáo dục kỹ năng sống cho các em. Chúng tôi đã tham mưu với Đảng ủy và Ban chỉ đạo hoạt động hè để tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em, chúc tôi tập trung vào độ tuổi từ lớp 3,4,5, đồng thời vận động sự hỗ trợ của giáo viên tiếng Anh trên địa bàn. Để đảm bảo công tác phòng dịch, chúng tôi không tổ chức số lượng động mà chỉ tổ chức lớp học 15 em, đến ngày 4/8 đã tổ chức học được 4 buổi”.

Hình thức học Zoom qua mạng do Đoàn thanh niên xã Thượng Sơn- Đô Lương tổ chức

Tuổi trẻ, xung kích và tình nguyện là những hành động đáng quý của thanh niên, hoạt động tổ chức dạy tiếng Anh miễn phí cho các em trong dịp hè là việc làm thiết thực, giúp các em nhỏ làm quen với tiếng Anh, các em lứa tuổi lớn được ôn và rèn luyện thêm kỹ năng nghe, nói môn tiếng Anh. Một số đoàn xã do số lượng các em đăng ký học đông đã chuyển thêm hình thức học Zoom tại gia đình, hoặc theo hình thức “Áo xanh tình nguyện”, đến tận nhà các em giảng dạy để phòng tránh dịch Covid-19.

                                                                      Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt