Tập trung làm rõ trách nhiệm và nêu giải pháp khắc phục

       Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khóa XV được tổ chức từ ngày 21 đến 23/07/2009, dưới sự chủ trì của đồng chí phó chủ tịch Thường trực Bùi Thị Thu Hương, HĐND tỉnh tổ chức họp báo nhằm thông báo chương trình của kỳ họp, tiếp thu các thông tin, phản hồi, đóng góp từ các nhà báo, các cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng nhằm nâng cao chất lượng kỳ họp. 

       Tham gia có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Sở Thông tin – Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.


        Những nội dung sẽ được báo cáo, giải trình và thông qua tại kỳ họp thứ mười lăm HĐND tỉnh khoá XV gồm có 22 vấn đề được các cử tri trong toàn tỉnh kiến nghị tại các kỳ họp trước đã được các cơ quan chức năng giải quyết; có 20 vấn đề mới được đề xuất làm rõ tại kỳ họp này. Dự kiến sẽ đưa ra 4 vấn đề để chất vấn tại hội trường, gồm: tiến độ, khối lượng và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; việc triển khai thực hiện các gói kích cầu nhằm chống suy giảm kinh tế của Chính phủ trên địa bàn tỉnh; tệ nạn đánh bạc diễn biến phức tạp; chất lượng hoạt động xét xử các loại án. Đồng chí Bùi Thị Thu Hương cho rằng:

        "Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn, dành nhiều thời gian hơn nữa cho các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn, yêu cầu đối với các ngành, các cơ quan chức năng được giao trả lời chất vấn không nặng về giải trình thực trạng mà cần tập trung làm rõ trách nhiệm và nêu giải pháp khắc phục, đó mới là vấn đề quan trọng!". Đồng chí cũng mong muốn, các cơ quan báo chí, các phóng viên cần thể hiện vai trò của mình trong việc tham gia giám sát đại biểu, các Tổ đại biểu và các Ban HĐND tỉnh nhằm thúc đẩy hoạt động của cơ quan dân cử…

         Lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí hoan nghênh Thường trực HĐND tỉnh có nhiều cố gắng, nỗ lực chuẩn bị cho kỳ họp… Đặc biệt, đã lựa chọn được các nội dung, những vấn đề quan trọng để chất vấn, làm rõ cũng như đưa ra giải pháp giải quyết tại kỳ họp. Để có thể giải quyết được dứt điểm và tận gốc các vấn đề bất cập, nổi cộm, các nhà báo cho rằng, Thường trực HĐND tỉnh cần có hình thức giám sát đối với những nội dung đã được làm rõ tại kỳ họp; giám sát việc tiếp thu và giải quyết những kiến nghị của cử tri được nêu ra tại kỳ họp, góp phần củng cố và tạo lòng tin trong nhân dân.

 

Minh Chi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt