Tập huấn: Bổ cứu công tác Phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019

Chiều 5/7, huyện Đô Lương đã tổ chức tập huấn bổ cứu kiến thức về công tác Phòng cháy, chữa cháy rừng, triển khai kế hoạch giao rừng gắn với đất lâm nghiệp. Tới dự và khai mạc hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện.

2

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ giao rừng gắn với đất Lâm nghiệp năm 2019, hướng dẫn triển khai kế hoạch năm 2020. Đến thời điểm này huyện Đô Lương đã phân khai chỉ tiêu giao rừng gắn với giao đất lâm nghiệp cho 8 xã gồm Thịnh Sơn, Đông Sơn, Xuân Sơn, Đông Sơn, Hòa Sơn, Văn Sơn, Tràng Sơn và Trung Sơn.

1

Đồng chí Nguyễn Trung Thành Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

 Hội nghị cũng đã bổ cứu một số nghiệp vụ cơ bản triển khai thực hiện công tác Phòng cháy, chữa cháy rừng ở các xã. Các biện pháp phòng chống cháy rừng. Một số biện pháp hay được vận dụng trong thực tế để chữa cháy rừng có hiệu quả. Nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy rừng, tác chiến chữa cháy rừng, tổ chức thực hiện; Tổ chức Đội hình thực hiện, phân vùng đám cháy để có biện pháp chữa cháy và chỉ huy chữa cháy. Các bước lên nhanh phương án tác chiến chữa cháy. Một số kinh nghiệm quan trọng trong quá trình chỉ huy chữa cháy. Xử lý một số tình huống cháy rừng và kiến tập tại hiện trường.

3

Lãnh đạo Hạt kiểm lâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giao rừng gắn với đất Lâm nghiệp năm 2019.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ  bảo vệ rừng, chủ rừng và các địa phương những kiến thức về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, cũng như hoạt động phối hợp để từ đó phát huy hiệu quả tích cực trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương khi có cháy rừng xảy ra./.

 Bài và ảnh Lê Hoàn