TAND Đô Lương xét xử 2 vụ án trộm cắp tài sản

Sáng ngày 29/8/2011, TAND huyện Đô lương đã mở phiên toà công khai xét xử  Trương Đình Hùng – sinh năm 1989 ở xóm 5 xã Đông Sơn -Đô Lương vê tội trộm cắp tài sản .

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân huyện Đô Lương tuyên tại phiên toà, vào lúc 8 giờ ngày 26/5/2011, Hùng đã  lợi dụng gia đình chị Nguyễn Thị Liên ở khối 5 Thị trấn – Đô Lương đi vắng để vào nhà và lấy đi một điện thoại di động, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một sổ vay vốn ngân hàng, sau đoa Hùng đem điện thoại đi bán được 400 ngàn đồng, đến 12 giờ Hùng lại gọi điện thoại cho chị Liên đến xã Thuận Sơn mang 2 triệu đồng để chuộc số giấy tờ trên thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Bị cáo trước vành móng ngựa

Ngoài ra trước đó, vào các ngày 25/4 và 2/5/2011 Hùng cũng đã thực hiện hành vi trộm cắp khi vào nhà chị  Nguyễn Thị Ngọc ở khối 1 Thị Trấn lấy 1 bình ga và vào nhà chị Hoàng Thị lợi khối 2 Thị Trấn để lấy 2 triệu 700 ngàn đồng và một điẹn thoại. Tại phiên toà, trước những chứng cứ Hùng đã phải cúi đầu nhận tội, căn cứ khoản 1 điều 138 bộ luật hình sự, TAND huyện Đô Lương đã tuyên phạt Trương Đình Hùng – 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Cùng ngày TAND huyện Đô Lương cũng đã xét xử Nguyễn Quang Trúc sinh năm 1985 ở xã Hiến Sơn, Thái Hoàng Cường sinh năm 1974 ở xã Thượng Sơn Đô Lương và Ngô Trí Hiên sinh năm 1987 ở xã Mai Hùng Quỳnh lưu về tổi tộm cắp tài sản. trong thời gian từ ngày 23/4 – 5/5/2011 Trúc và Hiên đã liên tiếp thực hiện 4 vụ trộm xe máy và một số tài sản khác tổng giá trị 14 triệu đồng, còn đối với Cường đã có hành vi chứa chấp xe máy trộm cắp sau đó cùng Trúc đưa đi tiêu thụ, do trong quá trình tiêu thụ , một số người đã phát hiện và báo cơ quan công an, cơ quan công an đã điều tra và bắt giữ các đối tượng kể trên. Tại phiên toà, trước những chứng cứ, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội. Căn cứ khoản 1 Điều 138 bộ luật hình sự toà đã tuyên phạt Nguyễn Quang Trúc 20 tháng tù , Ngô Trí Hiên 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản và Thái Hoàng Cường 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Sỹ Bắc