Tấn công cảnh sát, bị súng bắn thủng ngực

Không chịu dừng xe khi được yêu cầu, người thanh niên còn xông vào tấn công cảnh sát. Trong lúc giằng co, súng của một thiếu úy công an được cho là "bị cướp cò" làm anh này tử nạn.

Theo báo cáo ban đầu của Đội cảnh sát giao thông trật tự – phản ứng nhanh Công an quận Tân Phú, TP HCM, rạng sáng ngày 7/9, tổ tuần tra phòng chống đua xe đang làm nhiệm vụ trên đường Lê Trọng Tấn thì nghe tiếng kêu cứu của một phụ nữ.

Hiện trường thanh niên đã bị gục ngã khi trúng đạn. Ảnh: An Nhơn.
Hiện trường thanh niên đã bị gục ngã khi trúng đạn. Ảnh: An Nhơn.

Phát hiện một thanh niên phóng xe máy với tốc độ cao, thiếu úy Trấn Hiếu lên xe đặc chủng đuổi theo. Khi đến trước nhà 446 Lê Trọng Tấn, thiếu úy Hiếu bắn chỉ thiên, ép xe người này vào lề đường. Tuy nhiên, thanh niên quẳng xe, rút từ trong người chiếc tuốc-nơ-vít dài khoảng 15 cm để tấn công người đang làm nhiệm vụ. Trong lúc giằng co, súng của của thiếu úy Hiếu bị cướp cò và viên đạn bay thẳng vào ngực của anh thanh niên. Ngay sau đó, tổ tuần tra đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã chết trên đường tới bệnh viện.

Cũng theo thông tin từ phía đội cảnh sát trên, nạn nhân đã trúng đạn nhưng sau đó loạng choạng, chạy thêm được vài mét thì đổ gục trên vỉa hè.

Điều tra của cơ quan công an xác định, nạn nhân là Hoàng Nhật Lâm (24 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu), từng có tiền án về tội "chống người thi hành công vụ", bị tòa án nhân dân quận 3 xử phạt 2 năm từ giam. Lâm mãn hạn tù 5 tháng trước.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không đồng ý giải thích của công an rằng súng bị cướp cò.

Hiện công an thành phố đang tiến hành hành lấy lời khai của 2 sĩ quan công an tham gia truy đuổi anh Lâm để điều tra làm rõ.

Theo VnExpress

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt