Tấm gương sáng về em học trò nghèo vượt khó học giỏi

 Bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, sống với ông bà nội nhưng em vẫn luôn nỗ lực học tập tốt, đó là hoàn cảnh của em Võ Thị Phương ở xóm 5,  xã Nhân Sơn, Đô Lương, Nghệ An.

em-be1

Mỗi khi về nhà Phương lại chăm chỉ học bài

Võ Thị Phương sinh năm 2007, bố mất vì tai nạn giao thông lúc em vừa sinh được 1 tuần , mẹ đi bước nữa, em sống cùng với ông bà nội nay hơn 80. Ở cái tuổi lẽ ra được sống trong tình thương yêu đùm bọc và che chở của bố mẹ nhưng em lại chịu quá nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Cuộc sống đã khó khăn lại càng khó khăn hơn, khi ông bà nội ngày càng già yếu.

Hằng ngày Phương vẫn đến trường đi học, những ngày nghỉ, em chỉ có thể phụ giúp ông bà làm việc nhà rửa bát, quét dọn nhà cửa. Em vẫn luôn cố gắng giúp đỡ ông bà các việc có thể làm để đỡ đần cho ông bà bớt vất vả. Mới 10 tuổi, ở cái tuổi lẽ ra em được hưởng tình yêu thương, che chở và cắp sách đến trường nhưng dường như em lại đang gánh vác những công việc của người lớn.

  “ Hoàn cảnh của cháu Phương thực sự là rất khó khăn, cần được sự quan tâm của các tổ chức xã hội”  Ông Võ Hữu Dần chủ tịch UBND xã Nhân. Sơn chia sẻ về hoàn cảnh của em Võ Thị Phương

em-be13

Trong hoàn cảnh như thế, nhưng Phương luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng, vươn lên trong học tập, nhiều năm liền em là học sinh giỏi.

Cô Nguyễn Thị Liễu – giáo viên chủ nhiệm lớp 5B Trường tiểu học Nhân Sơn cho biết: “Không chỉ là một trò giỏi, có thành tích học tập tốt  mà Phương còn là hòa đồng với mọi người, là lớp trưởng, Phương luôn luôn gương mẫu, tự giác học tập và tham gia vào công tác đội rất tích cực. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Phương luôn là tấm gương để bạn bè noi theo”

Chặng đường phía trước còn dài, hoàn cảnh của em Võ Thị Phương rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng và các  nhà hảo tâm để em được cắp sách đến trường.

 

                                                                                              Nguyễn Thảo