Tạm giữ nghi can đâm kim vào đầu trẻ sơ sinh

Căn cứ lời khai ban đầu, công an tỉnh Thái Nguyên nhận định do ghen tuông, người phụ nữ tên là Đỗ Thị Kim Duân đã có hành vi mất hết nhân tính.  

Chiều 11/11, Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho biết đã tạm giữ Đỗ Thị Kim Duân- nghi can đâm kim vào thóp bé trai mới 40 ngày tuổi nhằm sát hại đứa trẻ để điều tra về hành vi giết người.

Cháu Nhật Minh còn quá nhỏ nên chưa thể đánh giá được mức độ tổn thương. Ảnh Bee

Theo kết quả xác minh, chồng bà Duân trong lúc đi làm thợ xây tại xã Cúc Đường đã quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Thanh. Ngày 28/9, đứa con chung của hai người chào đời, đặt tên là Nhật Minh.

Biết tin chồng có quan hệ tình cảm bất chính, bà Duân nổi cơn ghen. Từ huyện ngoại thành Đông Anh, Hà Nội, ngày 6/11, người phụ nữ 2 con này đi cùng một người nữa, tìm đến nhà "tình địch".

Sau khi vờ vĩnh ôm ấp đứa con rơi của chồng, bà Duân đã sát hại đứa trẻ bằng việc đâm chiếc kim khâu dài 10 cm xuyên qua thóp xuống phía dưới cằm của cháu bé. Nghe tiếng con khóc, người nhà chị Thanh chạy ra thì thấy máu chảy ở đầu đứa trẻ. Bà Duân và một người phụ nữ cùng đi vội lên xe máy phóng bỏ đi.

Bé Nhật Minh được đưa cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Sau hơn một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lôi ra được một chiếc kim khâu lốp sắc nhọn. Hiện, cháu bé đã qua cơn nguy kịch. Nghi vấn có âm mưu sát hại đứa trẻ, ngay trong ngày 6/11, cơ quan điều tra Công an huyện Võ Nhai đã tổ chức khám nghiệm, làm việc với bệnh viện…

Bà Duân được xác định là nghi can số một và bị tạm giữ ngay sau đó. Công an Võ Nhai cho biết, đây là vụ việc nghiêm trọng, cơ quan điều tra đang gấp rút hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án./.

Theo VOV