Tai nạn máy bay quân sự Nga, 11 người thiệt mạng

Các quan chức Nga cho biết toàn bộ 11 người trên chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 của Bộ Nội vụ Nga bị rơi sáng 1/11 đã tử nạn.

Đây là vụ tai nạn thứ hai tại Nga trong vòng một tháng qua liên quan máy bay Il-76.

Nguyên nhân vụ tai nạn nói trên chưa được xác định. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của đơn vị sở hữu chiếc máy bay trên cho biết, chiếc máy bay 4 động cơ này vừa cất cánh khỏi sân bay Mirny ở nước Cộng hòa tự trị Sakha Yakutiya thuộc Liên bang Nga thì bị nghiêng phải và không thể bay cao tiếp lên được. Sau đó máy bay va phải một đống xỉ mỏ cách đường băng khoảng 2km, bị rơi và phát nổ.

IL-76 là máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga dùng để vận chuyển và đổ bộ binh sĩ, thiết bị kĩ thuật và các trang thiết bị khác, có công suất chuyên chở tới 44 tấn Mỹ với tầm bay xa 6.700km.

Tại Ấn Độ, 11 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đâm nhau giữa một tàu hỏa và một xe tải tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ ở miền Bắc nước này ngày 1/11.

Tai nạn xảy ra tại quận Gonda, cách thủ phủ Lucknow của bang Uttar Pradesh 150km về phía Đông Nam. Cảnh sát cho biết chiếc xe tải chở nhiều người hành hương Hindu tới tham gia một lễ hội tôn giáo ở bang Uttar Pradesh.

Hệ thống đường sắt của Ấn Độ lớn thuộc hàng nhất nhì thế giới, chuyên chở tới 14 triệu hành khách mỗi ngày. Tuy nhiên, tai nạn đường sắt cũng thường xảy ra ở nước này do việc duy tu, bảo dưỡng kém và do cả lỗi con người.

Mạng tin Detik.com của Indonesia cho biết một vụ đâm trực diện giữa một xe buýt chở đầy người hành hương với một xe tải ở quận Tuban thuộc đảo Java của Indonesia ngày 1/11 đã làm 8 người chết và 4 người bị thương nặng.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở quốc gia vạn đảo với 235 triệu dân Indonesia. Chỉ tính riêng trong hai tuần lễ hội đánh dấu kết thúc tháng nhịn ăn ban ngày Ramadan của người Hồi giáo hồi tháng 9, đã có gần 600 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn ở nước này./.

(TheoTTXVN/Vietnam+)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt