Tại Đô Lương Cục văn hoá cơ sở tổ chức lễ xuất quân Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS tại Đô Lương

Sáng ngày 3/7, tại Tượng đài cách mạng Đô Lương, Cục văn hoá cơ sở tổ chức lễ xuất quân Liên hoan tuyên truyền lưu động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.

xuat-quan

Cục văn hoá cơ sở tổ chức lễ xuất quân tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS tại tượng Cách mạng Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

xuat-quan1

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Cách mạng huyện Đô Lương tại lễ xuất quân. Ảnh: Hữu Hoàn

Tham dự có đại diện Cục văn hoá cơ sở, Sở VHTT&TT, Lãnh đạo và diễn viên Trung tâm văn hoá 6 tỉnh: Hải Phòng, Phú Thọ,  Thái Nguyên, Hưng Yên, Lai Châu và Thanh Hoá, các đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ, Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng BTC lễ kỷ niệm.

xuat-quan2

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó giám đốc Sở Văn hoá Thông tin & Thể thao, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ Đô Lương dâng hương tại tượng đài Cách mạng Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

xuat-quan3

Các đại biểu dâng hương. Ảnh: Hữu Hoàn

Liên hoan tuyên truyền lưu động là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2017; thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì hoà bình, thống nhất đất nước. Các đồng chí lãnh đạo Cục văn hoá cơ sở, lãnh đạo Sở VHTT&TT, các đoàn Liên hoan tuyên truyền lưu động 6 tỉnh và lãnh đạo huyện đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

xuat-quan17

Lãnh đạo huyện Đô Lương cảm ơn các đoàn Liên hoan tuyên truyền lưu động. Ảnh: Hữu Hoàn

xuat-quan18

6 đoàn tuyên truyền lưu động xuất quân. Ảnh: Hữu Hoàn

Sau lễ xuất quân các đoàn lên đường đi các tỉnh miền Trung tổ chức chương trình liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm ngày TBLS 27/7.

xuat-quan5

Đại biểu các đoàn tuyên truyền lưu động dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn, xã Mỹ Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn

Trước đó chiều ngày 2/7, các đoàn đã về khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn huyền thoại dâng hương, dâng hoa kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh tại tuyến lửa Truông Bồn. Trong đó có các liệt sỹ TNXP đã ngã xuống để cho đoàn xe của quân và dân ta chi viện cho chiến trường miền Nam đánh thắng giặc Mỹ thống nhất đất nước. Các anh hùng liệt sỹ hi sinh tại tuyến lửa Truông Bồn, xã Mỹ Sơn đã tô thăm trang sử vàng của dân tộc.

xuat-quan7

Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương. Ảnh: Hữu Hoàn

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sỹ, chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Lào đã anh dũng hi sinh. Đây là những người con ưu tú đã cống hiến xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp Cách mạng của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng Liệt sỹ.

xuat-quan9

Các đại biểu và nhân dân tham dự chương trình Liên hoan tuyên truyền lưu động tại Sân vận động huyện. Ảnh: Hữu Hoàn

Nằm trong hoạt động Liên hoan tuyên truyền lưu động hướng về kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2017, tối ngày 2/7, đã biểu diễn chương trình Nghệ thuật phục vụ nhân dân Đô Lương.

xuat-quan10

Lãnh đạo Sở văn hoá và lãnh đạo huyện tặng hoa tới 6 đoàn tuyên truyền lưu động các tỉnh phía Bắc tham gia Liên hoan. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là 1 chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của trên 100 diễn viên thuộc các đội tuyên truyền lưu động thuộc 6 tỉnh phía Bắc: Hải Phòng, Phú Thọ, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên và Lại Châu. Chương trình bao gồm 12 tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với dàn âm thanh ánh sáng hiện đại. Những bài ca về thời hoa lửa đã đi cùng năm tháng hôm nay được tái hiện thật xúc động và hào hùng.

xuat-quan11

Tiết mục Vinh Quang hồn dân tộc của đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Hữu Hoàn

Các tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn các thương binh, liệt sỹ và những người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc;ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt là chủ tịch Hồ Chí Minh.

xuat-quan12

Tiết mục Miền xa thẳm của đoàn nghệ thuật quần chúng Hải Phòng. Ảnh: Hữu Hoàn

Chương trình để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem như: Vinh quang hồn dân tộc- đơn vị Thái Nguyên, Người mẹ của núi-đơn vị Lai Châu, Trái ngọt sông Lô- đơn vị Phú Thọ, anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo-đơn vị Thanh Hóa….

xuat-quan15

Tiết mục Anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo của đoàn nghệ thuật tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Hữu Hoàn

Đêm liên hoan để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng người dân Đô lương. Đây cũng là một hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, nhà nước và nhân dân  đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước. Liên hoan tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

xuat-quan16

Tiết mục Hát về người của đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Hữu Hoàn

Các hoạt động Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS diễn ra tại Đô Lương là dịp để tôn vinh các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng để từ đó đẩy mạnh phong trào “ Đền ơn – Đáp nghĩa” chăm lo đến các đối tượng chính sách. Trong thời gian tới đoàn tuyên truyền sẽ tổ chức lễ dâng hương và biểu diễn nghệ thuật tại TP Vinh, Hà Tĩnh, Quảng trị, Quảng Ngãi và Bình Định.

Huy Khôi – Hữu Hoàn